Tạm giữ đối tượng lắp camera quay lén trong nhà nghỉ để tống tiền

Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã lắp đặt các camera giấu kín dưới đế của tivi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ để uy hiếp nạn nhân, chiếm đoạt tài sản.

Sáng 18/12, Công an thành phố Dĩ An (tỉnh Bình Dương) cho biết đang tạm giữ đối tượng Lê Đức Hùng (30 tuổi, ngụ thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) để điều tra về hành vi sử dụng công nghệ cao quay lén trong phòng nghỉ tại các khách sạn trên địa bàn thành phố Dĩ An để cưỡng đoạt tài sản.

Từ đầu tháng 8/2020, Đội Cảnh sát Hình sự-Công an thành phố Dĩ An tiếp nhận nhiều tin báo tố giác tội phạm về việc bị một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao (camera, wifi, thiết bị kỹ thuật...) gắn lén tại các phòng trong khách sạn, nhà nghỉ quay lại cảnh riêng tư của các cặp tình nhân, sau đó tiếp cận để yêu cầu chuyển tiền, nếu không sẽ bị tung lên mạng hoặc gửi cho người thân.

Công an thành phố Dĩ An đã thiết lập chuyên án, phối hợp với Công an thành phố Kon Tum mật phục bắt giữ đối tượng Hùng khi đang lẩn trốn trên địa bàn tỉnh Kon Tum, thu giữ tang vật gồm 1 bộ camera mini, 2 điện thoại thông minh có chứa hàng chục đoạn video đã ghi trong khách sạn, 1 xe máy...

[Bắt giữ 3 đối tượng gắn camera quay lén tại nhà nghỉ để tống tiền]

Tại Cơ quan công an, đối tượng khai nhận đã lắp đặt các camera giấu kín dưới đế của tivi trong phòng khách sạn, nhà nghỉ để uy hiếp nạn nhân, chiếm đoạt tài sản; các thiết bị được mua trên mạng với giá 1,5 triệu đồng/bộ.

Từ đầu năm 2020 đến nay, đối tượng đã lắp đặt camera quay lén tại 6 khách sạn trên địa bàn thành phố Dĩ An, chiếm đoạt của 6 cặp tình nhân từ 10 triệu đến 30 triệu đồng.

Để tránh bị phát hiện, khi nạn nhân đồng ý chuyển tiền, Lê Đức Hùng không sử dụng tài khoản của mình mà đi tới các trụ ATM xin số tài khoản của công nhân, người dân trên địa bàn để rút tiền ngay.

Hiện vụ việc đang được Công an thành phố Dĩ An tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các đối tượng bị bắt giữ tại Cơ quan Công an Thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh do Công anThành phố Hồ Chí Minh cung cấp).

Triệt phá đường dây đưa người xuất nhập cảnh trái phép qua lại Campuchia, khởi tố và bắt tạm giam 41 đối tượng

Các đối tượng này xây dựng hình ảnh “hiệp sĩ chuyên giải cứu nạn nhân bị kẹt ở Campuchia” thông qua mạng xã hội, thu hút sự chú ý và tin tưởng của cộng đồng. Họ thường xuyên đăng tải các video dàn dựng cảnh giải cứu nghẹt thở. Tuy nhiên, thực chất đây chỉ là chiêu bài quảng cáo để tìm “khách hàng”.

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam". (Ảnh: TTXVN phát)

Bị cáo Lê Trung Khoa bị tuyên phạt 17 năm tù

Hội đồng xét xử kết luận, hành vi của bị cáo Lê Trung Khoa trong vụ án là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang trong xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đối tượng Nguyễn Văn Đài. (Ảnh: TTXVN phát)

Hà Nội: Tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Đài 17 năm tù

Hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Đài đã xâm phạm đến an ninh quốc gia, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam, cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật.