Tan cong bang dao tai truong dai hoc o Duc, nhieu nguoi bi thuong hinh anh 1Quang cảnh nơi xảy ra vụ tấn công. (Nguồn: dw.com)

Một vụ tấn công bằng dao đã xảy ra ngày 10/6 tại trường Đại học khoa học ứng dụng Hamm-Lippstadt thuộc bang Nordrhein-Westfalen của Đức, khiến ít nhất 4 người bị thương, trong đó có một người bị thương nặng. 

Hung thủ hiện đã bị bắt giữ.

Nguồn tin sở tại cho biết vào khoảng 15h30 giờ Đức, một người đàn ông 34 tuổi đã cầm dao tấn công nhiều người trong trường Hamm-Lippstadt, khiến 4 người bị thương, sau đó chạy vào một giảng đường và đã bị các sinh viên bên trong khống chế chờ giao cho cảnh sát.

Trong số những người bị thương có 3 phụ nữ và một nam giới. Nạn nhân bị thương nặng đã được máy bay trực thăng đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Cảnh sát cho biết đối tượng hành động một mình và chưa rõ động cơ tấn công cũng như liệu y có phải là sinh viên trong trường hay không.

[Đức: Tấn công bằng dao trên tàu cao tốc , 3 người bị thương]

Cùng ngày 10/6, một vụ tấn công bằng dao cũng đã xảy ra tại một trường tiểu học ở Esslingen, gần thành phố Stuttgart, khiến một phụ nữ và một học sinh 7 tuổi bị thương.

Hồi đầu năm, nước Đức đã rất sốc sau khi xảy ra một vụ xả súng trong giảng đường trường Đại học Heidelberg, miền Tây Nam nước Đức, làm một người chết và 3 người bị thương trước khi hung thủ chạy khỏi hiện trường và dùng súng tự sát.

Liên quan vụ lao xe ở Berlin hôm 8/6 làm một người thiệt mạng và nhiều người bị thương, Bộ Nội vụ Berlin cho rằng hung thủ 29 tuổi có vấn đề về tâm thần. Cảnh sát cũng bác bỏ hành động mang động cơ chính trị và cũng đã tiến hành khám xét nơi ở của hung thủ ở quận Berlin-Charlottenburg.

Chiếc xe hiệu Renault Clio được hung thủ dùng trong vụ lao xe là của người chị gái. Cảnh sát trước đó cũng đã để mắt tới hung thủ, song người này không liên quan tới chủ nghĩa cực đoan.

Tổng thống, Thủ tướng cùng nhiều chính trị gia Đức đã lên án vụ tấn công và gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)