Các lực lượng chức năng đang tích cực dập lửa từ khu vực cabin tàu cá NA-95959 TS. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Sáng 6/8, thông tin từ Ủy ban Nhân dân xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, chính quyền địa phương, người dân cùng lực lượng Phòng cháy chữa cháy đang nỗ lực dập lửa cháy tàu cá.

Vào lúc 4 giờ 30 cùng ngày, tàu cá NA-95959 TS của anh Lê Văn Minh, xóm Quyết Tiến, xã Quỳ Lập, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, đang đậu tại cảng cá xã Quỳnh Lập thì bất ngờ bị cháy trở lại sau khi đã được dập tắt lửa vào đêm 5/8.

Nhiều người chứng kiến vụ việc cho biết, đám cháy bắt nguồn từ cabin của tàu. Ngay sau khi phát hiện cháy, chủ tàu cá cùng người dân đã nhanh chóng triển khai dập lửa, đồng thời thông báo cho lực lượng Phòng cháy chữa cháy.

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 4, Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khẩn trương dập lửa.

Đến 7 giờ 40 cùng ngày, các lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập lửa, khói và lửa vẫn đang tỏa ra từ cabin của tàu. Theo ghi nhận, đám cháy đã thiêu rụi hoàn toàn cabin của tàu.

Trước đó vào 22 giờ ngày 5/8, tàu cá này đã bị cháy tại cabin, sau đó chủ tàu cùng các lực lượng chức năng đã dập tắt được đám cháy. Tuy nhiên, đến 4 giờ 30 phút ngày 6/8 ngọn lửa đã bùng phát trở lại.

Tàu cá NA-95959 TS có công suất 820 CV, trị giá 12 tỷ đồng. Hiện chưa có con số thiệt hại cụ thể. Nguyên nhân ban đầu của vụ cháy được xác định là do chập điện từ cabin tàu.

Chính quyền địa phương phối hợp với các lực lượng chức năng đang nỗ lực dập lửa và tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy./.