Tau ca bi thung day o Truong Sa, 5 ngu dan duoc cuu kip thoi hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 11/11, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo thông báo của Ban Quân sự địa phương, Phòng Tham mưu thuộc Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân, vào lúc 23 giờ ngày 10/11, lực lượng trên đảo Đá Lát thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam nhận được thông tin, tàu cá KH 96658-TS (do ông Trần Văn Mây, 46 tuổi, trú ở xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, làm chủ tàu), bị thủng đáy khi cách đảo này khoảng 2 hải lý.  Trên tàu cá bị nạn có 5 ngư dân.

[Thủ tướng gửi thư khen giám đốc dũng cảm cứu người gặp nạn do bão]

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng trên đảo Đá Lát đã điều xuồng ra vị trí tàu cá bị nạn, kịp thời đưa 5 ngư dân về đảo an toàn vào lúc 0 giờ 5 phút ngày 11/11. Năm ngư dân đang chờ các phương tiện đưa về đất liền trong thời gian sớm nhất.

Cùng ngày, tỉnh Khánh Hòa có 84 tàu cá với 782 lao động đang hoạt động trên các vùng biển. Các chủ tàu cá này đã nắm được thông tin về cơn bão số 13 để chủ động phòng tránh...

Cơn bão số 12 đổ bộ vào tỉnh Khánh Hòa rạng sáng 4/11 đã gây thiệt hại nghiêm trọng, trong đó có trên 1.140 tàu cá của ngư dân bị chìm và hư hỏng. Ngay sau cơn bão này, ngư dân Khánh Hòa đã và đang tập trung sửa chữa tàu thuyền, ngư lưới cụ để đưa tàu vươn khơi khai thác hải sản. ./.
Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+)