Tàu cao tốc Cần Thơ-Côn Đảo hoạt động sau 9 tháng tạm dừng vì COVID-19

Để lên tàu, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, thực hiện khai báo y tế di chuyển nội địa và tuân thủ 5K.
Tàu cao tốc Cần Thơ-Côn Đảo hoạt động sau 9 tháng tạm dừng vì COVID-19 ảnh 1Tàu cao tốc Mai Linh Express khởi hành từ Cần Thơ đi Côn Đảo ngày 19/2. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 19/2, Công ty cổ phần Mai Linh Tây Đô đã cho vận hành tàu cao tốc Mai Linh Express tuyến Cần Thơ - Côn Đảo sau hơn 9 tháng ngưng hoạt động vì dịch COVID-19.

Theo đại diện Công ty cổ phần Mai Linh Tây Đô, chuyến tàu xuất phát lúc 7h ngày 19/2 có 339 khách mua vé đi từ Cần Thơ ra Côn Đảo, đạt công suất 100%.

Để lên tàu, hành khách phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, thực hiện khai báo y tế di chuyển nội địa và tuân thủ 5K.

[Tàu cao tốc Cần Thơ-Côn Đảo tạm ngừng hoạt động đến hết năm 2020]

Trong tháng 2/2022, Mai Linh Express sẽ có 4 chuyến tàu từ Cần Thơ đi Côn Đảo vào các ngày 19, 22, 24, 26/2, khởi hành vào lúc 7h và 4 chuyến từ Côn Đảo về Cần Thơ vào các ngày 20, 23, 25, 27/2, khởi hành lúc 12h30.

Tuyến Cần Thơ-Côn Đảo hiện có hai đơn vị đang khai thác là Công ty cổ phần Mai Linh Tây Đô (Mai Linh Express) và Công ty cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express).

Trong khi Mai Linh Express đã tái khởi động thì khi liên hệ với tổng đài đặt vé của Phú Quốc Express tại thành phố Cần Thơ, nhân viên trực tổng đài cho biết vẫn chưa biết thời gian cụ thể khi nào đơn vị này sẽ hoạt động trở lại.

Trước đó, trong ngày 18/2, tàu cao tốc Superdong tuyến Trần Đề (Sóc Trăng) đi Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) đã hoạt động trở lại sau nhiều tháng tạm ngưng vì ảnh hưởng dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tàu cao tốc Superdong Kiên Giang cho biết, trong ngày đầu hoạt động trở lại, tàu Superdong đi Côn Đảo không còn ghế trống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục