Tay Ninh: Thong xe ky thuat cau An Phuoc noi hai bo song Vam Co Dong hinh anh 1Thông xe cầu An Phước. (Ảnh: Lê Đức Hoảnh-TTXVN)

Ngày 17/3, Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ thông xe kỹ thuật cầu An Phước, nối liền hai bờ sông Vàm Cỏ Đông, đi từ các xã cánh Tây với phường An Hòa và trung tâm thị xã Trảng Bàng, thuộc thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Đây là công trình kết nối giao thông quan trọng, rút ngắn khoảng cách, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển nông sản, hàng hóa, giúp học sinh thuận tiện đến trường, thỏa lòng mong đợi của người dân tại thị xã Trảng Bàng; là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Vàm Cỏ Đông, kết nối các xã biên giới với trung tâm các huyện, nhằm góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng biên giới của tỉnh.

Theo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Tây Ninh, cầu An Phước là cây cầu có quy mô lớn, có tổng chiều dài 453m, đường dẫn vào cầu dài hơn 5,7km, với 11 nhịp, bề rộng mặt cầu là 12m, bao gồm phần xe chạy 11m.

Cầu có nhịp thông thuyền là 80m, được thi công với công nghệ hiện đại, đúc hẫng cân bằng.

Tổng mức đầu tư là hơn 399 tỷ đồng, công trình được khởi công vào tháng 7/2019 đến nay đã hoàn thành.

[Khánh thành cầu gần 1.200 tỷ đồng trên tuyến đường bộ ven biển]

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh Dương Văn Thắng khẳng định đây là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh và cũng là dự án giao thông huyết mạch của khu vực.

Mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khả năng huy động vật tư, nhân sự và phương tiện gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần quyết tâm cao của các đơn vị thi công, cùng sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp chính quyền và được sự ủng hộ của người dân, công trình đã hoàn thành trong sự vui mừng, phấn khởi của người dân trong khu vực.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Tây Ninh cũng cho biết trong thời gian tới, tỉnh sẽ huy động các nguồn vốn tiếp tục đầu tư nhiều dự án, đặc biệt là các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn thị xã Trảng Bàng (đường liên tuyến N8-787B-789, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh-Mộc Bài, dự án đường Hồ Chí Minh, cảng Hưng Thuận...).

Do đó, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh mong muốn người dân thị xã Trảng Bàng tiếp tục đồng hành, ủng hộ chủ trương của Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng để các dự án sớm hoàn thành, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, sớm đưa thị xã Trảng Bàng trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trong thời gian tới. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm đã được tỉnh đề ra tại Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, nhiệm kỳ 2021-2025.

Tại buổi lễ, nhằm chia sẻ niềm vui với địa phương, các nhà thầu thi công công trình đã tặng kinh phí hỗ trợ cho 2 xã Phước Bình, Phước Chỉ và phường An Hòa, thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh, mỗi địa phương 1 căn nhà tình nghĩa trị giá 70 triệu đồng/căn./.

Phạm Thanh Tân (TTXVN/Vietnam+)