Tesla trieu hoi hang tram nghin xe Model 3 o Trung Quoc hinh anh 1Xe Model 3 ở Trung Quốc. (Nguồn: Twitter)

Mới đây, Cơ quan quản lý thị trường nhà nước Trung Quốc cho biết hãng sản xuất ôtô điện (EV) của Mỹ Tesla tiến hành triệu hồi 127.785 xe EV tại Trung Quốc do các lỗi tiềm ẩn trong linh kiện bán dẫn.

Theo cơ quan quản lý, đợt triệu hồi của Tesla liên quan đến các xe thuộc mẫu Model 3 được sản xuất trong giai đoạn ngày 11/1/2019 đến 25/1/2022. Trong số đó, 34.207 xe Model 3 thuộc dạng nhập khẩu và 93.578 xe được sản xuất tại Trung Quốc.

[Tesla xuất xưởng hơn 1 triệu xe ôtô điện trong năm tài chính 2021/2022]

Các thành phần linh kiện bán dẫn bị lỗi có thể gây ra tình trạng không thể khởi động được ôtô hoặc mất khả năng điều khiển xe. Trong những trường hợp nghiêm trọng, những lỗi như trên có thể làm tăng nguy cơ va chạm.

Các chi nhánh của Tesla tại Bắc Kinh và Thượng Hải cam kết sẽ cập nhật phần mềm trên những chiếc xe triệu hồi hoặc thay thế miễn phí những bộ phận bị lỗi.

Trong tháng Hai, Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết hãng Tesla Inc triệu hồi 26.681 xe tại Mỹ do lỗi phần mềm liên quan đến kính chắn gió.

Tesla khẳng định sẽ thực hiện cập nhật phần mềm để giải quyết sự cố. Đợt triệu hồi này ảnh hưởng đến một số mẫu xe như Model 3, Model S, Model X phiên bản 2021-2022 và Model Y phiên bản 2020-2022 do không đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của liên bang.

Dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý Mỹ và một số nhà lập pháp, Tesla đã phải tiến hành một số vụ triệu hồi trong những tháng gần đây, bao gồm các vụ triệu hồi do các vấn đề về phần mềm./. 

Hà Chung (TTXVN/Vietnam+)