THACO xuat khau somi romooc sang thi truong My vao cuoi thang 5 hinh anh 1Dây chuyền sản xuất của Công ty THACO tại Khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam). (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Công ty cổ phần ôtô Trường Hải (THACO) cho biết cuối tháng 5 tới, 69 sơmi rơmoóc do THACO sản xuất sẽ được xuất khẩu sang thị trường Mỹ - một trong những thị trường khó tính nhất thế giới với những yêu cầu khắt khe về tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm.

Sản phẩm sơmi rơmoóc (phương tiện được thiết kế để nối với xe ôtô đầu kéo) xuất khẩu sang thị trường Mỹ sẽ được Công ty Dorsey Intermodal - Công ty con của PITTS Enterprises phân phối và cung cấp các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng tại thị trường này.

Lô sơmi rơmoóc này được sản xuất tại Nhà máy xe chuyên dụng THACO (THACO SV) đặt tại khu công nghiệp THACO Chu Lai, tỉnh Quảng Nam.

[THACO tham gia chuỗi cung ứng linh kiện nhựa toàn cầu]

Các sản phẩm chính của THACO SV gồm sơmi rơmoóc các loại (sơmi rơmoóc xương, cổ ngỗng, sàn...) và xe chuyên dụng như xe bồn nhiên liệu, bồn trộn bêtông, xe chuyên dụng vận chuyển ôtô, xe cẩu, xe cứu hộ...

THACO cho biết dự kiến trong năm 2020 đơn vị này sẽ xuất khẩu tổng cộng hơn 1.600 xe ôtô các loại với tổng giá trị hơn 50 triệu USD.

Tại thị trường nội địa, THACO sản xuất và phân phối các loại sơmi rơmoóc chở hàng từ 20, 40, 45, 48 feet - sàn và xương sơmi rơmoóc thông qua hệ thống 68 chi nhánh, đại lý trên khắp cả nước./.

(Vietnam+)