Thai Lan bac bo hoan tong tuyen cu den sau le dang quang cua Nha vua hinh anh 1Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Truyền thông Thái Lan đưa tin ngày 2/1, Thủ tướng nước này Prayuth Chan-o-cha khẳng định lộ trình bầu cử quốc gia sẽ không thay đổi, bác bỏ những đồn đoán rằng chính phủ sẽ hoãn cuộc bầu cử tới sau lễ đăng quang của Nhà vua Rama X.

Trước đó, hai nhân vật bảo hoàng Arthit Ourairat và Chulcherm Yugala đã tung tin cuộc bầu cử được chờ đợi từ lâu sẽ được tổ chức sau lễ đăng quang của Nhà vua.

Ông Arthit cho rằng cuộc bầu cử sắp tới chỉ mang lại xung đột và chia rẽ bắt nguồn từ những luật lệ và quy định phi dân chủ.

Trong khi đó, ông Chulcherm khẳng định Hội đồng quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO) phải có toàn bộ trách nhiệm đối với lễ đăng quang, do đó cuộc bầu cử sẽ được tổ chức sau đó.

Tuy nhiên, Thủ tướng Prayuth phủ nhận những những thông tin trên, cho rằng đó là những ý kiến cá nhân và không liên quan đến quyết định của chính phủ.

Trước đó, ngày 1/1, Hoàng gia Thái Lan thông báo lễ đăng quang Nhà vua Rama X sẽ được tổ chức từ ngày 4-6/5 tới.

Trước khi đưa ra thông báo về lễ đăng quang, khả năng hoãn bầu cử đã được đồn đoán nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, với thông tin cho rằng phiếu bầu sẽ không được in đúng hạn để kịp cho cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào ngày 24/2 tới./.
(TTXVN/Vietnam+)