Thai Lan mua them 27 trieu vien thuoc Favipiravir de dieu tri COVID-19 hinh anh 1Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Bangkok, Thái Lan. (Ảnh: THX/TTXVN)

Văn phòng Bảo hiểm y tế quốc gia (NHSO) cho biết sẽ mua thêm 27 triệu viên thuốc kháng virus Favipiravir trong năm nay và năm tới để điều trị cho các bệnh nhân COVID-19. 

Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Tổng Thư ký NHSO Jadet Thammathat-Aree cho biết Bộ Y tế đã có kế hoạch mua 40 triệu viên Favipiravir trong tháng 9 tới.

Tuy nhiên, lượng thuốc này có thể không đủ đáp ứng nhu cầu của Thái Lan nên giới chức nước này đã đặt mua thêm 27 triệu viên Favipiravir.

Theo ông Jadet, đối với Favipiravir, hướng dẫn của Bộ Y tế là thuốc phải được sử dụng cho bệnh nhân COVID-19 càng sớm càng tốt, với liều lượng 50 viên cho mỗi bệnh nhân.

[Ecuador lên kế hoạch tiêm vaccine CanSino của Trung Quốc cho người dân]

Số ca mắc mới theo ngày tại Thái Lan đã vượt mức 20.000 ca khi Bộ Y tế nước này sáng 4/8 công bố 20.200 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay lên 672.385 ca.

Bộ Y tế Thái Lan cũng ghi nhận thêm 188 ca tử vong vì COVID-19 mức cao nhất trong một ngày kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại nước này, nâng tổng số bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi lên 5.503 người./. 

Ngọc Quang (TTXVN/Vietnam+)