Thai Lan noi long cac bien phap han che chong dich COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Bangkok, Thái Lan, ngày 28/4/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chính phủ Thái Lan đã cho phép 6 loại hình kinh doanh hoạt động trở lại trong giai đoạn đầu nới lỏng các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 theo Sắc lệnh về tình trạng khẩn cấp vừa được gia hạn cho tới hết tháng Năm.

Các địa điểm được phép mở cửa trở lại theo thông báo của Chính phủ Thái Lan bao gồm chợ, hàng rong, cửa hàng bán lẻ (kể cả nhà hàng nhỏ), các khu thể thao, công viên (ngoại trừ thi đấu thể thao), các cơ sở làm đẹp (chỉ được mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu và làm đầu), các cơ sở chăm sóc vật nuôi.

[Singapore 1 ngày hơn 500 ca mắc mới, Thái Lan tăng lượng xét nghệm]

Tất cả các địa điểm trên phải tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp giữ khoảng cách và vệ sinh xã hội.

Trong khi đó, lệnh cấm rượu bia vẫn được duy trì cho tới khi có thông báo tiếp theo của Chính phủ.

Người phát ngôn Trung tâm Quản lý tình hình COVID-19 (CCSA) Taweesilp Visanuyothin ngày 30/4 cho biết chính quyền các tỉnh được phép điều chỉnh các biện pháp để phù hợp với khu vực họ quản lý, nhưng các biện pháp đó phải ngang bằng hoặc nghiêm ngặt hơn các biện pháp được chính phủ đưa ra.

Ông Taweesilp cũng lưu ý trong trường hợp các ca nhiễm COVID-19 tăng trở lại thì các cơ sở kinh doanh cũng có thể bị đóng cửa hoặc đình chỉ hoạt động một lần nữa./.

(Vietnam+)