Thái Nguyên: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 23 cặp công nhân lao động

Toàn bộ chi phí trong lễ cưới tập thể của 23 cặp đôi ở Thái Nguyên như trang điểm, trang phục và chụp ảnh cưới... được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ.
Thái Nguyên: Tổ chức lễ cưới tập thể cho 23 cặp công nhân lao động ảnh 1Các cặp đôi thực hiện nghi thức uống rượu giao bôi trong lễ cưới. (Ảnh: Quân Trang/TTXVN)

Tối 20/10, tại Trung tâm tổ chức sự kiện Việt Phượng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ cưới tập thể cho 23 cặp đôi là đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn tỉnh.

Trong không gian ấm cúng, 23 cặp đôi tiến hành các nghi lễ đám cưới trước sự chứng kiến của người thân, gia đình và bạn bè với các nghi thức như trao nhẫn cưới, cắt bánh và uống rượu giao bôi.

Toàn bộ chi phí trong tiệc cưới như trang điểm, trang phục và chụp ảnh cưới được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tài trợ…

[Hà Nội tổ chức lễ cưới tập thể theo nếp sống văn minh cho 30 cặp đôi]

Dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tặng mỗi cặp đôi một chỉ vàng; các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tặng các phần quà cho các cặp đôi với trị giá hàng trăm triệu đồng.

Từ năm 2019 đến nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức ba lễ cưới tập thể cho 60 cặp đôi công nhân lao động trên địa bàn. Chương trình đã góp phần đem lại hạnh phúc trọn vẹn hơn cho các cặp đôi, giúp họ thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt với những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, xa nhà, không có đủ điều kiện để tổ chức đám cưới trọn vẹn riêng cho mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục