Tham gia phim ngan ve bao ve dong vat hoang da de ‘am’ giai di Anh hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Hùng Võ/Vietnam+)

Từ nay đến ngày 15/8, các tác giả có phim ngắn liên quan đến công tác bảo tồn, các giải pháp góp phần loại bỏ vấn nạn buôn bán bất hợp pháp các loài “sách đỏ,” có thể gửi tới cuộc thi phim ngắn đề tài phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Cuộc thi phim ngắn đề tài phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã do Chính phủ Anh phối hợp với Liên hoan phim Luang Prabang (Lào), Quỹ Quốc tế bảo vệ Thiên nhiên (WWF) và Hiệp hội Bảo tồn Động vật Hoang dã (WCS) tổ chức.

Giải thưởng lớn nhất cho một phim ngắn nhằm nâng cao nhận thức về phòng chống buôn bán trái phép động vật hoang dã là một chuyến đi đến London vào tháng Mười, và tham dự Liên hoan phim tại Lào sẽ diễn ra trong tháng 12.

Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng và các nhà hoạch định chính sách về sự cần thiết phải bảo vệ động vật có nguy cơ tuyệt chủng, tăng cường các hành động cụ thể để bảo vệ động vật hoang dã và tầm quan trọng của việc đưa ra những giải pháp bền vững và lâu dài cho các nước dọc sông Mekong.

[Báo động mua bán trực tuyến sản phẩm có nguồn gốc động vật hoang dã]

Đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả những người làm phim trong khu vực sông Mekong, bao gồm cả Việt Nam. Sản phẩm dự thi là phim ngắn không quá 6 phút.

Ngoài các nhà làm phim chuyên nghiệp, ban tổ chức cũng khuyến khích sinh viên tham gia cuộc thi này vì thanh niên đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những thay đổi. Vì vậy, nếu tác giả là sinh viên, hãy ghi rõ sản phẩm tham dự dành cho nhóm sinh viên.

Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng gồm: Giải nhất trị giá 5.000USD (tương đường gần 120 triệu đồng); giải nhì trị giá gần 90 triệu đồng; giải ba trị giá hơn 60 triệu đồng; bốn giải đặc biệt, mỗi giải trị giá hơn 40 triệu đồng; giải giành cho sinh viên trị giá hơn 20 triệu đồng.

Toàn bộ thông tin về cuộc thi, giải thưởng, cách thức nộp sản phẩm tham dự và các thông tin liên quan khác có ở đường link này:  http://www.lpfilmfest.org/content/IWTMekong.html./.

Hùng Võ (Vietnam+)