Tham hoi, ho tro 5 gia dinh co nha bi chay o huyen bien gioi An Phu hinh anh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)


Chiều 24/7, ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang - cùng đoàn công tác của tỉnh An Giang và lãnh đạo huyện An Phú đã tới thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu 8 triệu đồng cho năm gia đình có nhà bị cháy tại tổ 14, ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú (An Giang); qua đó, chia sẽ phần nào khó khăn của các hộ có nhà bị cháy, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Thao - Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện An Phú - cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khoảng 13 giờ ngày 23/7, tại tổ 14, ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú (An Giang), khiến năm căn nhà của các ông Lê Hoàng Dũng, Lê Văn Minh, Nguyễn Văn Trúng, Lê Văn Thuận, Trần Văn Hồng bị thiêu rui hoàn toàn, rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người.

[Hỏa hoạn thiêu rụi 5 căn nhà ở huyện biên giới An Phú, An Giang]

Ngay khi xảy ra hỏa hoạn, lãnh đạo huyện An Phú và xã Quốc Thái đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ bước đầu cho các gia đình có nhà bị cháy.

Theo ông Thao, các hộ có nhà bị cháy đều thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn của địa phương, dó đó, lãnh đạo huyện An Phú đã có báo cáo gửi Ủy ban Nhân dân tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang để xem xét hỗ trợ theo quy định.

Tham hoi, ho tro 5 gia dinh co nha bi chay o huyen bien gioi An Phu hinh anh 2Ông Nguyễn Tiếc Hùng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang (thứ 3 trái qua), trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại sau vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Công Mạo/TTXVN)

Trước mắt, Ủy ban Nhân dân xã Quốc Thái và huyện An Phú tiếp tục vận động các nguồn lực trong xã hội, kịp thời động viên, hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại; bố trí chỗ ở tạm, cấp phát gạo, các nhu yếu phẩm cần thiết để bà con sớm ổn định cuộc sống.

Với phương châm “lá lành đùm lá rách,” hiện nay, huyện An Phú đã và đang tiếp tục vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện cùng chung tay hỗ trợ, xây cất lại nhà mới cho các hộ này trong thời gian sớm nhất, để bà con có chổ ở mới, sớm ổn định cuộc sống, nhất là trong mùa mưa bão như hiện nay.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)