Thanh pho Ho Chi Minh: Khoi to doi tuong dam o voi 5 be gai hinh anh 1

Ngày 13/2, Viện Kiểm sát nhân dân quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã phê chuẩn các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Trí (42 tuổi, ngụ phường Linh Trung, quận Thủ Đức) để điều tra tội "dâm ô với người dưới 16 tuổi."

Theo điều tra ban đầu, tối 27/1, Công an phường Linh Trung nhận được tin báo từ người nhà của 5 bé gái (từ 8-15 tuổi) ngụ ở gần một khách sạn tại phường Linh Trung, tố cáo các em đã bị Nguyễn Hữu Trí, nhân viên của một khách sạn, có hành vi dâm ô.

Cụ thể là, khi thấy các bé đang chơi ở gần khách sạn, người đàn ông này dụ dỗ các bé rồi khống chế để thực hiện hành vi.

[Quyết liệt đấu tranh, phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em]

Sau đó, Công an quận Thủ Đức có mặt khám nghiệm hiện trường, ghi nhận lời khai, trích xuất camera, xác minh vụ việc. Ngày 28/1, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Thủ Đức đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hữu Trí.

Qua thời gian củng cố hồ sơ, Công an quận Thủ Đức đã hoàn tất các thủ tục khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam Nguyễn Hữu Trí và Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp đã phê chuẩn.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, xử lý./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)