Thành phố Hồ Chí Minh: Sôi động đêm diễn 'Hành trình bài ca sinh viên'

Kết thúc vòng lưu diễn khu vực 4 Hành trình bài ca sinh viên, tổ khúc "Lửa cháy lên rồi-Tự nguyện-Dậy mà đi" của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia TP.HCM đã đoạt giải nhất.
Thành phố Hồ Chí Minh: Sôi động đêm diễn 'Hành trình bài ca sinh viên' ảnh 1Tổ khúc "Lửa cháy lên rồi-Tự nguyện-Dậy mà đi" của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh được bình chọn là tiết mục xuất sắc nhất của đêm diễn. (Ảnh: Thu Hương/TTXVN)

Tối 9/11, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức vòng lưu diễn khu vực 4 của Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023 tại Trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh (Quận 5).

Vòng lưu diễn khu vực 4 của chương trình có sự tham gia của 10 tiết mục đến từ các cá nhân, nhóm nhạc là sinh viên đang theo học tại các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam bộ như Trường Đại học Ngoại ngữ-Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Đà Lạt, Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai), Trường Cao đẳng Đắk Lắk...

Các tiết mục của các đội được ban giám khảo đánh giá cao, có sự dàn dựng công phu với nội dung mang đậm tình yêu quê hương đất nước; mang lại sinh khí vui tươi, hào hứng cho sinh viên.

[“Hành trình bài ca sinh viên” năm 2023: Sống một cuộc đời có “lãi”]

Kết thúc vòng lưu diễn khu vực 4, tổ khúc "Lửa cháy lên rồi-Tự nguyện-Dậy mà đi" của Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh đã đoạt giải nhất.

Đây là tiết mục xuất sắc nhất đại diện cho các tỉnh Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, tham gia chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên Toàn quốc lần thứ XI diễn ra vào tháng 12 tại Hà Nội.

Chương trình “Hành trình bài ca sinh viên” là một trong những chương trình hướng tới chào mừng Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Chương trình dành cho đối tượng là sinh viên, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài; hướng tới mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho sinh viên; tìm kiếm những tài năng âm nhạc là sinh viên; góp phần thúc đẩy các hoạt động sáng tạo và hội nhập văn hóa, văn nghệ tại các trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước.

Chương trình được kết cấu thành các đêm nhạc được xây dựng thành một hành trình, điểm kết là đêm gala với các tiết mục xuất sắc nhất, được biểu diễn tại chương trình chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI.

Theo bà Trần Thu Hà, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình là cơ hội để các bạn sinh viên giao lưu, gắn kết, tạo kỷ niệm đẹp cùng bạn bè cũng như mang tới những giây phút thư giãn, tiếp thêm năng lượng tích cực cho một năm học mới nhiều thắng lợi.

“Tôi mong rằng, từ sân chơi đặc biệt này, chúng ta sẽ tìm ra những hạt nhân bùng nổ, những nghệ sỹ trẻ nhiệt huyết và sáng tạo để cùng nhau tạo nên một Hành trình bài ca sinh viên đầy ý nghĩa,” bà Trần Thị Thu Hà nói./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục