Them ngan hang tai tro vat tu y te cho benh vien chong dich COVID-19 hinh anh 1Đại diện ngân hàng tài trợ vật tư y tế cho bệnh viện. (Ảnh: CTV)

Hiện nay tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhiều bệnh viện đã quá tải và thiếu các trang thiết bị y tế, để tiếp thêm "sức mạnh" cho đội ngũ y tá, bác sỹ, một số ngân hàng đã tài trợ các thiết bị vật tư y tế để đồng hành các bệnh viện đẩy lùi dịch bệnh.

Mới đây, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) gửi tặng Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện E tổng số tiền tài trợ gần 1 tỷ đồng cho mục đích mua vật tư, máy móc y tế.

Hiện nay, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương và Bệnh viện E đang là hai bệnh viện tuyến đầu tiếp nhận, chữa trị các ca bệnh liên quan đến dịch COVID-19. Các y bác sĩ còn phải kiểm soát, dự phòng nhiều bệnh truyền nhiễm khác, đảm bảo an toàn cho người dân và cán bộ công tác tại bệnh viện.

[Ngành ngân hàng ủng hộ 140 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19]

Bà Nguyễn Thanh Huyền, Giám đốc Ban Marketing và truyền thông PVcomBank cho biết: “PVcomBank hy vọng sự đóng góp này sẽ góp một phần trách nhiệm của doanh nghiệp chung tay chống lại đại dịch COVID-19, tạo ra được sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.”

Trước đó, Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng xe cứu thương, vật tư y tế, thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 cho Bệnh viện quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh trị giá 1,2 tỷ đồng; tặng 2 phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện Chợ Rẫy và trao tặng Bộ sinh phẩm chẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 cho Bệnh viện bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh; Vietcombank Bắc Giang đã thực hiện ủng hộ chi phí và trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh với số tiền tổng cộng 100 triệu đồng...

Còn tại BIDV, sau khi chương trình “Mỗi giao dịch-một tấm lòng” được triển khai ngân hàng này đã tích lũy được 1 tỷ đồng và thực hiện chuyển số tiền này tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương - cơ sở Kim Chung (Đông Anh, Hà Nội) nhằm hỗ trợ các y bác sỹ, cán bộ nhân viên Bệnh viện thêm vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch COVID-19; trao tặng 500 triệu đồng ủng hộ Bệnh viện Phổi Trung ương để tiếp thêm nguồn lực cho Bệnh viện trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, Tập đoàn TH và Ngân hàng Bắc Á đã phối hợp với Quỹ Vì tầm vóc Việt trao tặng Bệnh viện đa khoa tỉnh Nghệ An hai máy thở cao tần Philips V680 phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh cho cộng đồng dân cư trên địa bàn tỉnh./.

Thúy Hà (Vietnam+)