Thí sinh nô nức đến trường thi, phố phường ùn tắc

Sáng nay, (8/7), nhiều tuyến đường trên tại Hà Nội đã bị ùn tắc cục bộ do thí sinh và người nhà ùn ùn đổ về các điểm thi làm thủ tục.
Sáng nay, (8/7), nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố Hà Nội qua các địa điểm thi đã bị ùn tắc cục bộ bởi một lượng lớn thí sinh và người nhà từ các tỉnh đổ về các địa điểm dự thi làm thủ tục cho kỳ thi đại học đợt 2. Đây là đợt thi dành cho các khối B, C, D và năng khiếu. Hàng loạt tuyến phố ùn tắc Theo ghi nhận của phóng viên Vietnam+, ngay từ 7 giờ sáng, rất nhiều tuyến đường ở Hà Nội đã đông đúc hơn hẳn so với ngày thường. Một số tuyến phố đã rơi vào cảnh ùn tắc cục bộ xung quanh điểm thi do lượng phương tiện đổ về quá đông trong cùng một thời điểm và các bậc phụ huynh đưa, đón sĩ tử đứng tràn cả lòng đường, vỉa hè. Tại các đường xung quanh khu vực trường đại học như Xuân Thủy, Phạm Văn Đồng, Tây Sơn, Nguyễn Lương Bằng, Tôn Thất Tùng, Trường Chinh, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Trãi, Chùa Láng… các phương tiện nối đuôi nhau xếp thành hàng dài, còi xe bấm inh ỏi. Những điểm dừng đỗ đèn đỏ, dòng người phải ì ạch di chuyển mấy nhịp đèn mới thoát khỏi ùn tắc. Từng dòng xe xếp hàng dài đi san sát nhau, cố gắng chen chân để thoát khỏi đoạn đường này. Nhiều xe cố lao lên vỉa hè nhưng cũng không thể tiến được bởi Đặc biệt, đoạn đường Xuân Thủy qua khu vực cổng trường Đại học Sư Phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học Viện Báo chí và Tuyên truyền, dòng xe ôtô nằm “chình ình” trên đường nhích từng mét. Phía ngoài đường trước cổng trường, rất đông phụ huynh cũng được phen mướt mồ hôi vì mật độ giao thông lớn, khói xe và xăng phả ra đường khiến không khí thêm phần ngột ngạt.
[Phát hiện trường hợp thi hộ trong kỳ thi đại học]
Khá hỗn loạn thời điểm sáng nay là ngã tư Xuân Thuỷ - Nguyễn Phong Sắc. Mặc dù lực lượng công an giao thông chốt ở đây khá đông nhưng sự lộn xộn hầu như vẫn không được kiểm soát. Các làn xe đâm chéo nhau ở giữa ngã tư làm cho dòng người đi qua đây phải đứng dưới nắng rất lâu nhưng không di chuyển được. Tắc đường lâu nhất chính là đường Nguyễn Trãi. Tuyến đường này đang triển khai xây dựng dự án đường sắt đô thị trên cao Cát Linh-Hà Đông nên gần như toàn bộ dải phân cách dọc đường được quây kín bằng hàng rào tôn đã khiến diện tích lòng đường bị thu hẹp lại. Ở làn đường dành riêng cho xe buýt, người nhà thí sinh đã “đóng chiếm” khá nhiều diện tích để làm chỗ chờ đón sỹ tử. Đường hẹp khiến phương tiện “chôn chân” hàng giờ trên đường.
Thí sinh nô nức đến trường thi, phố phường ùn tắc ảnh 1
Đường tắc, nhiều chủ phương tiện "trèo" lên vỉa hè. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sỹ tử cuốc bộ đến trường
Sát đến thời điểm nhập trường làm thủ tục, trên những tuyến đường chính dẫn đến các điểm thi, giao thông vẫn bị ùn ứ nghiêm trọng gần như không thể di chuyển. Do đó, nhiều thí sinh lo muộn giờ đã… xuống xe, chạy bộ đến trường. Có mặt tại điểm thi trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền lúc gần 8 giờ sáng, anh Nguyễn Văn Cảnh (Hải Dương) thở phào vì hai bố con anh sáng nay may mắn chưa bị muộn giờ làm thủ tục. Thuê trọ ở phía Mễ Trì, bố con anh Cảnh hơn 7 giờ sáng mới ra ngõ bắt xe ôm tới điểm thi. Tuy nhiên, đến khu vực đường Xuân Thủy chỉ một chốc đã hầu như không còn chỗ trống khiến anh Cảnh lo ngay ngáy. Tới gần điểm thi, bác xe ôm chở hai bố con anh vẫn phải hì hục đánh tay lái lách qua dòng người đông nghẹt. "Hai bố con sốt ruột quá nên xuống đi bộ cho nhanh, may mà vẫn chưa bị muộn," anh Cảnh nói. Tại các điểm thi khác, cũng không hiếm gặp hiện tượng thí sinh bỏ xe máy, đi bộ đến điểm thi. Ngay tại khu vực đường Chùa Láng, nhiều người đi đường dễ dàng nhìn thấy, nhiều bóng áo trắng học sinh tất tả cuốc bộ hàng trăm mét, len lỏi trên vỉa hè tới điểm thi các trường Học viện Ngoại Giao, Đại học Ngoại Thương. Nhễ nhại mồ hôi, em Phạm Tuấn Anh (Thái Bình) bảo, vì ở nhờ nhà người bác tận Nguyễn Trãi, sáng nay, hai bác cháu Tuấn Anh đã phải “đánh vật” với cả hành trình dài khoảng hơn 5 km. “Qua được đường Nguyễn Trãi đã mất gần tiếng đồng hồ. Đến đầu điểm thi cứ ngỡ sẽ thở phào nhẹ nhõm, ai ngờ, cả đoạn đường không nhích xe được. Không còn cách nào khác, em phải xuống xe cuốc bộ 100 mét tới cổng trường,” Tuấn Anh ngao ngán nói. Nhiều phụ huynh và sĩ tử cũng đều than thở, nếu ngày mai còn tiếp tục tái diễn dồn ứ, chắc chắn, họ sẽ phải “trực đêm” để có thể đưa con đến đúng giờ. Tuy nhiên, việc ùn tắc trên xảy ra do sáng nay, giờ làm thủ tục dự thi của thí sinh là 8 giờ, trùng với giờ cao điểm. Sáng mai, thí sinh vào trường thi từ 6 giờ 30, sớm hơn cả tiếng đồng hồ so với giờ đi làm của người dân nên việc tắc đường sẽ khó xảy ra./.
Nhóm PV (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục