Thông tấn xã Việt Nam tri ân người dân vùng Chiến khu Đ-Đồng Nai

Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam tổ chức trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng, cho các gia đình nghèo ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.
Thông tấn xã Việt Nam tri ân người dân vùng Chiến khu Đ-Đồng Nai ảnh 1Đoàn cán bộ, phóng viên TTXVN thăm lại Chiến khu Đ. (Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN)

Ngày 29/9, Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên ITAXA, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất-Thương mại Tân Thanh (đóng tại tỉnh Long An) tổ chức trao 150 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho các gia đình nghèo ở xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Theo lãnh đạo xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, trong kháng chiến chống Mỹ, xã Mã Đà là một phần của Chiến khu Đ - căn cứ cách mạng của quân và dân ta. Hàng trăm gia đình ở Mã Đà đã không quản ngại nguy hiểm, che chở, bảo vệ quân giải phóng.

Sau ngày đất nước hoàn toàn thống nhất, người dân Mã Đà đã nhận được nhiều sự quan tâm của chính quyền, các cơ quan, đoàn thể. Đây là động lực giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên thoát nghèo.

Đại diện Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam cho biết, những năm qua, TTXVN nói chung, Cơ quan TTXVN khu vực phía Nam nói riêng đã có nhiều đóng góp trong công tác nhân đạo, từ thiện.

TTXVN đã xây dựng hàng trăm căn nhà tình thương cho người nghèo, dành nhiều tỷ đồng hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin. Những suất quà được trao tặng lần này ngoài mục đích trợ giúp các gia đình nghèo còn thể hiện sự tri ân của TTXVN với những người dân Chiến khu Đ.

Từ năm 1961-1962, Thông tấn xã Giải phóng đặt trụ sở tại Chiến khu Đ. Là đơn vị truyền tin nên Thông tấn xã Giải phóng thường xuyên bị địch ném bom, phải liên tục di chuyển trụ sở trong cự ly vài km.

Những bản tin của Thông tấn xã Giải phóng được phát đi bên cạnh việc thông tin về tình hình chiến sự còn mang ý nghĩa tinh thần lớn lao - là lời khẳng định mạnh mẽ về sự tồn tại, không thể tiêu diệt của quân giải phóng.

Hiện, tỉnh Đồng Nai đã xây dựng Bia lưu niệm Thông tấn xã Giải phóng trong Chiến khu Đ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục