Thong tin moi ve vu tai nan duong sat gay thuong vong o Duc hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa gần Garmisch-Partenkirchen, miền Nam nước Đức ngày 3/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Sau vụ tai nạn tàu hỏa ở huyện Garmisch-Partenkirchen, bang Bayern, trưa 3/6 (theo giờ Đức), công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn vẫn tiếp tục trong đêm 3/6.

Số liệu cập nhật cho biết, vụ tàu trật đường ray đã làm 4 người thiệt mạng và khoảng 60 người bị thương, trong đó có 15 trường hợp bị thương nặng.

Ba nạn nhân xấu số đầu tiên đã được đưa lên từ những toa tàu bị trật bánh trong khi trường hợp tử vong thứ 4 là người đang được đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Tuy nhiên, nhà chức trách không loại trừ khả năng còn có thêm người thiệt mạng do nhiều trường hợp chưa được tìm thấy, có khả năng vẫn nằm dưới các toa tàu bị lật.

Hiện lực lượng cứu hộ đang điều động một cần cẩu 700 tấn từ thành phố Munich tới hiện trường để nâng các toa tàu bị lật.

[Tai nạn tàu hỏa ở Tunisia khiến gần 100 hành khách bị thương]

Theo Bộ trưởng Nội vụ bang Bayern, ông Joachim Herrmann, không loại trừ khả năng còn có thêm người bị các toa tàu đè lên. Ông cho biết hiện vẫn còn 12 người "mất tích," trong khi một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết số người mất tích hiện là 14 người.

Tuy nhiên, cũng có thể có người trong diện "mất tích" đã được nhập viện và đang trong tình trạng bị thương nặng chưa thể cung cấp thông tin.

Thong tin moi ve vu tai nan duong sat gay thuong vong o Duc hinh anh 2Lực lượng cứu hộ chuyển nạn nhân bị thương tại hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa gần Garmisch-Partenkirchen, miền Nam nước Đức ngày 3/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Về nguyên nhân của vụ tai nạn, các nhà điều tra bước đầu nhận định không có bên thứ ba liên quan và hiện nhà chức trách đang kiểm tra chi tiết nguyên nhân khiến tàu bị trật bánh trên tuyến đường sắt đơn này.

Ông Herrmann cũng đặt nghi vấn liệu tàu có chạy đúng tốc độ cho phép hay không, khả năng có bất thường trên đường ray hay đoạn đường sắt bị hỏng. Bộ trưởng Giao thông bang Bayern Christian Bernreiter cũng cho biết "không có chuyến tàu thứ hai và không có phương tiện nào khác" liên quan đến vụ tai nạn. 

Con tàu đang trên đường từ Garmisch-Partenkirchen đến Munich thì bất ngờ trật bánh khiến 3 toa tàu ở giữa bị lật tại vùng Burgrain, gần Garmisch-Partenkirchen, vào lúc 12h15 ngày 3/6. Trong số hành khách được cho có nhiều học sinh bắt đầu kỳ nghỉ lễ Pfingsten.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz và Thủ hiến bang Bayern Markus Söder đã gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn, trong khi Bộ trưởng Nội vụ liên bang Nancy Faeser đã tới hiện trường.

Hiện tuyến đường sắt nối giữa Garmisch-Partenkirchen và Oberau đã được phong tỏa để hỗ trợ thực hiện công tác cứu hộ, trong khi các tàu từ Munich đã được chuyển hướng tới Oberau. Cảnh sát cho biết công tác cứu hộ các toa xe bị lật chắc chắn sẽ mất vài ngày tới./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)