Thu linh IS Al-Baghdadi dang an nau o khu vuc bien gioi Iraq va Syria hinh anh 1Mạng lưới truyền thông al-Furqan đăng hình ảnh thủ lĩnh IS Al-Baghdadi tại một địa điểm không xác định. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, ngày 6/6, truyền thông khu vực dẫn lời người đứng đầu Cơ quan Tình báo Quân đội Iraq Saad Mazhar al-Alaq cho hay thủ lĩnh của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng Al-Baghdadi hiện đang ẩn náu tại khu vực biên giới giữa Iraq và Syria.

Những khu vực nhiều khả năng Baghdadi đang ẩn náu là Homs, các sa mạc Anbar, Baaj và Hatra thuộc tỉnh Nineveh, Manayef và Al Sakhreyat cũng như khu vực nằm trên đường biên giới chung giữa Iraq, Syria và Thổ Nhĩ Kỳ kể từ khi những nơi này không có sự hiện diện của quân đội.

Ông Alaq nêu rõ: “Chúng tôi đã nhận được thông tin có những nhóm IS nằm vùng tại những làng mạc hẻo lánh và vùng ngoại ô.”

Theo ông Alaq, những đối tượng này cải trang, trà trộn vào dân thường đồng thời thiết lập các cơ sở để ẩn náu nhằm tránh sự theo dõi của các cơ quan an ninh. Các lực lượng thuộc tình báo quân đội Iraq đang theo sát những đối tượng này.

Theo ông Alaq, IS không thể khôi phục hoạt động tại các vùng đã được giải phóng và hiện hoạt động của tổ chức này chủ yếu dựa vào những nhóm nhỏ ẩn náu ở các vùng sa mạc hoặc trung tâm thành phố./.

Trương Anh Tuấn (TTXVN/Vietnam+)