Thuc day hop tac giua tinh Khanh Hoa va thanh pho St. Petersburg hinh anh 1Bãi biển Nha Trang luôn tấp nập du khách. (Ảnh: Hồng Đạt/TTXVN)

Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Khánh Hòa và thành phố St. Petersburg, Liên bang Nga nói chung và doanh nghiệp của 2 địa phương nói riêng trên các lĩnh vực công nghệ thông tin và lĩnh vực du lịch, Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa và Chính quyền thành phố St. Petersburg vừa phối hợp tổ chức diễn đàn kinh doanh trực tuyến với chủ đề “Công nghệ thông tin và Du lịch-Triển vọng hợp tác giữa Khánh Hòa và St. Petersburg.”

Theo phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga, tham dự diễn đàn, về phía thành phố St Petersburg có ông Vyacheslav Kalganov, Phó Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại thành phố cùng lãnh đạo của Ủy ban Phát triển Du lịch, Ủy ban Thông tin và Truyền Thông.

Về phía tỉnh Khánh Hòa có ông Đinh Văn Thiệu, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành tỉnh Khánh Hòa và các doanh nghiệp của 2 địa phương.

[Xây dựng Khánh Hòa là trung tâm văn hóa-du lịch miền Trung-Tây Nguyên]

Phát biểu tại diễn đàn, ông Đinh Văn Thiệu giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, tình hình kinh tế-xã hội của tỉnh, định hướng phát triển của tỉnh từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 theo nội dung các nghị quyết của Trung ương.

Ông mong muốn thông qua diễn đàn, các cơ quan, đơn vị, tổ chức của thành phố St Petersburg sẽ hiểu rõ hơn về các chính sách, nhu cầu, tình hình phát triển trong lĩnh vực công nghệ thông tin, du lịch; các định hướng hợp tác trong tương lai để từ đó tạo cầu nối, liên kết với nhau, tìm kiếm cơ hội hợp tác và mở rộng thị trường...

Tại diễn đàn, bên cạnh việc trao đổi, trình bày tiềm năng, thế mạnh, đề xuất hợp tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và du lịch giữa các cơ quan của 2 địa phương, các doanh nghiệp của tỉnh Khánh Hòa và thành phố St. Petersburg đã tiếp xúc, giới thiệu, quảng bá về vẻ đẹp, đất nước, con người của 2 địa phương, 2 quốc gia nhằm tìm kiếm đối tác, kết nối, mở rộng hợp tác kinh doanh.

Diễn đàn là một trong những hoạt động nhằm kỷ niệm 15 năm tỉnh Khánh Hòa và thành phố St. Petersburg ký kết thỏa thuận hợp tác giữa 2 địa phương (10/9/2007-10/9/2022), góp phần tăng cường mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Liên bang Nga./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)