Thuc day nhanh viec cung cap, ho tro vaccine phong COVID-19 cho tre em hinh anh 1Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh lớp 6 ở thị trấn Chi Lăng (Lạng Sơn). (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)

Chiều 21/4, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, cập nhật về tiến độ tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi nhằm sớm tiến tới bao phủ vaccine cho người dân, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Ngoại giao đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế tích cực vận động, trao đổi với COVAX, các nước đối tác và các tập đoàn sản xuất vaccine thúc đẩy nhanh việc cung cấp, hỗ trợ vaccine cho trẻ em.

[Các dấu hiệu sau tiêm vaccine COVID-19 cần đưa trẻ đi viện]

Đến nay, Chính phủ Australia đã cam kết hỗ trợ Việt Nam 12,8 triệu liều vaccine cho trẻ em và Việt Nam đã nhận được 4,6 triệu liều vaccine Mordena từ nước này.

Hà Lan cũng cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Moderna; Pháp cam kết hỗ trợ 2 triệu liều vaccine Pfizer, dự kiến sẽ về đến Việt Nam trong tháng 4/2022.

Người Phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, trao đổi với các tổ chức quốc tế, các đối tác để đảm bảo được nguồn vaccine cho trẻ em, góp phần hoàn thành kế hoạch tiêm chủng của trẻ em trong quý 2/2022, theo đúng chỉ đạo của Chính phủ và mong muốn chia sẻ với các bậc phụ huynh là con em được đến trường an toàn./.

Thu Phương (TTXVN/Vietnam+)