Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà

Ai đã từng đến Hòa Bình, đi qua Quốc lộ 6 thì ắt hẳn đều đã bắt gặp những hàng bán cá nướng bên đường, đó chính là món cá nướng nổi tiếng đánh bắt từ sông Đà.

Ai đã từng đến Hòa Bình, đi qua Quốc lộ 6 hay sâu hơn vào những địa bàn như Thác Bờ, Thung Nai thì ắt hẳn đều bắt gặp những hàng bán cá nướng bên đường, đó chính là món cá nướng nổi tiếng đánh bắt từ sông Đà.

Cá nướng sông Đà không biết có từ bao giờ nhưng có lẽ nó là một đặc trưng của vùng sông nước nơi này. Cá nướng sông Đà rất đa dạng, từ cá măng, cá chép, cá thiểu đến cá trắm. Tất cả dưới bàn tay khéo léo của người nướng đã làm thành một món ăn tươi, quyến rũ.

Cá sau khi bắt về được chế biến sạch bằng cách moi ruột, ướp muối, rồi kẹp nướng. Cá được kẹp bằng những thanh tre tươi, nướng trên than hồng, chỉ cần đặt cá lên vài bếp than vài phút bạn là đã có thể nghe tiếng cá xèo xèo và mùi thơm dậy lên.

Loài cá nướng nhiều nhất tại các hàng quán dọc đường là cá thiểu. Loại cá này mình dẹt, thân trắng, có sắc bạc ở vảy. Tiếp đến là cá măng và cá trắm đen, cá chép. Các loại cá khi nướng xong được gỡ ra lá chuối chấm với gia vị chanh ớt hoặc măng chua ngâm.

Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 1Cá sau khi được moi ruột, làm sạch sẽ được kẹp vào que tre tươi để nướng.
Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 2Cá được nướng trên bếp than hồng.
Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 3Những con cá chín vàng dậy mùi thơm quyến rũ.
Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 4Cá nướng chín được bày ra đĩa sẵn sàng phục vụ thực khách.
Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 5Gia vị dùng đề chấm món cá nướng sông Đà đơn giản chỉ cần chút muối, chanh và ớt tươi.
Thưởng thức món cá nướng tuyệt ngon từ sông Đà ảnh 6Thịt cá nướng sông Đà trắng, dai, ngọt, đậm đà hương vị của núi rừng.
(Báo ảnh Việt Nam/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục