Người dân và người nhà những người bị nạn tìm kiếm người mất tích tại khu vực được cho là sà lan bị chìm. (Ảnh: Nam Thái/TTXVN)

Trung tá Phạm Văn Ích, Trạm Cảnh sát đường thủy Vàm Kỳ Hôn (Công an tỉnh Tiền Giang), cho biết đến chiều 4/1, lực lượng chức năng vẫn chưa tìm thấy ba người mất tích trong vụ chìm sà lan xảy ra vào sáng cùng ngày.

Trước đó, khoảng 5 giờ ngày 4/1, sà lan tự hành có số đăng kí TG 15999, trọng tải 303 tấn, công suất 350 mã lực do bà Huỳnh Thị Ngoan (sinh năm 1962, ngụ ấp Bình Long, xã Song Bình, huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) làm chủ, bất ngờ bị phá nước khi đang neo đậu, tự chìm trên sông Tiền, tại khu vực gần cống Xuân Hòa, ấp Tân Hòa, xã Xuân Đông, huyện Chợ Gạo.

[Chìm sà lan chở cát trên sông Hậu, hai mẹ con tử vong]

Thời điểm xảy ra vụ việc, trên phương tiện có 180m3 cát, có bốn người đang ngủ trong cabin. Một trong bốn người là anh Huỳnh Văn Niềm (sinh năm 1985, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) đã được phương tiện khác cứu vớt vào bờ.

Ba người còn lại là anh Huỳnh Văn Vui (sinh năm 1987, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre), anh Lê Văn Phát (sinh năm 1997, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang) và anh Nguyễn Vũ Phong (sinh năm 1992, huyện Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh) cùng sà lan hiện vẫn mất tích.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, nắm bắt vụ việc, tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Tuy nhiên, do sóng to, nước lớn nên công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích gặp nhiều khó khăn./.