Tiep tuc ho tro gia dinh nan nhan trong vu sat lo o Phu Tho hinh anh 1Xe cứu thương đưa nạn nhân đi cấp cứu. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 3/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ Nguyễn Văn Mạnh cho biết ngay sau vụ tai nạn lao động xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ, phường Gia Cẩm, thành phố Việt Trì, làm 4 người chết, đại diện lãnh đạo Sở đã đến thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 5 triệu đồng.

Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp tỉnh cũng hỗ mỗi hộ 5 triệu đồng; thành phố Việt Trì đã cử 2 đoàn đến thăm hỏi, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân trên địa bàn 10 triệu đồng... để an táng các nạn nhân.

Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 1/9, vụ tai nạn lao động thương tâm đã xảy ra với một nhóm công nhân đều là lao động tự do được thuê đến dọn dẹp để chuẩn bị cho Lễ Khai giảng năm học mới của Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp-Hướng nghiệp tỉnh Phú Thọ.

[Phú Thọ: Tai nạn lao động nghiêm trọng vùi lấp nhiều công nhân]

Trong khi đang thi công phần móng của công trình kè taluy khu vực phía sau của Trung tâm thì bất ngờ đất ở taluy đổ sập vùi lấp nhiều công nhân.

Đến 11 giờ cùng ngày, đơn vị chức năng tìm thấy 4 nạn nhân và được đưa đến bệnh viện.

Tuy nhiên, do thời gian bị vùi lấp lâu, cùng với khối lượng lớn đất đè nén nên các nạn nhân đã tử vong trước đó.

Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết hiện Công an tỉnh đang khẩn trương vào cuộc điều tra làm rõ về vụ tai nạn nghiêm trọng này./.

Đào An (TTXVN/Vietnam+)