Tìm hiểu về 1000 năm Thăng Long tại địa phương

Cuộc thi Thăng Long-Hà Nội 1.000 năm văn hiến và anh hùng đã thu hút gần 43.000 bài dự thi của các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Sau hơn ba tháng phát động, sáng 6/10, Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch, Ban thi đua khen thưởng tỉnh Quảng Trị đã phối hợp tổ chức Tổng kết Cuộc thi Thăng Long-Hà Nội 1.000 năm văn hiến và anh hùng.

Cuộc vận động đã thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân trên địa bàn Quảng Trị tham gia với gần 43.000 bài dự thi, trong đó trên 36.000 bài dự thi của đoàn viên, thanh thiếu niên, cán bộ giáo viên, học sinh các trường học trên địa bàn tỉnh, có những người tuổi cao nhưng vẫn tham gia cuộc thi như bác Hoàng Đức Lộc (82 tuổi), bác Nguyễn Hồng Khai (76 tuổi)...

Đã có nhiều bài thi tham gia cuộc thi dài trên 100 trang, có khoảng 20 bài dài từ 60-100 trang, thể hiện sự đầu tư lớn của các thành viên tham gia cuộc thi.

Ban tổ chức đã trao 28 giải cá nhân cho 28 bài viết gửi dự thi có chất lượng cao, bao gồm 3 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 15 giải khuyến khích.

Cùng ngày, Đoàn thanh niên Tỉnh An Giang đã tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho 10 tập thể và 18 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi tìm hiểu “Thăng Long-Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng."

Đây là kết quả được tuyển chọn từ hơn 40.040 bài tham dự cuộc thi với sự hưởng ứng của đông đảo lực lượng tuổi trẻ tỉnh An Giang, trong số các bài dự thi tìm hiểu “Thăng Long-Hà Nội 1000 năm văn hiến và anh hùng,” tỷ lệ bài dự thi có chất lượng, đầu tư cao chiếm hơn 50%; nổi bật là Huyện đoàn Phú Tân, An Phú, Thành đoàn Long Xuyên, Thị đoàn Tân Châu, Bộ đội biên phòng, Công an Tỉnh, Đoàn khối dân chính đảng.

Nhiều bài dự thi được thực hiện hết sức công phu, sử dụng hình ảnh minh họa cho các câu trả lời, thể hiện khái quát về Thăng Long-Hà Nội nghìn năm văn hiến và anh hùng.

Ấn tượng nhất là các bài dự thi vừa trả lời các câu hỏi, minh họa hình ảnh, vừa biên tập thành bộ đĩa hình về ký sự và các ca khúc về Thăng Long-Hà Nội như bài của thí sinh Thái Trí Hải, giảng viên bộ môn lịch sử trường Đại học An Giang./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục