Tin them ve kha nang nguoi Viet thiet mang vu chay o ngoai o Moskva hinh anh 1Hiện trường nhà kính bị cháy ở ngoại ô Moskva. (Nguồn: AP)

Nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga cho biết, theo thông tin ban đầu có 18 công nhân Việt Nam làm việc tại nhà kính bị cháy ở ngoại ô Moskva.

Đại diện của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đang tới hiện trường và tiến hành xác minh thông tin về việc có người Việt thiệt mạng trong vụ cháy này.

Trước đó cùng ngày, hãng tin RIA Novosti dẫn thông báo từ đại diện cơ quan tình trạng khẩn cấp địa phương cho biết có công dân Việt Nam bị thương và thiệt mạng trong vụ cháy nhà kính ở quận Ramensky thuộc tỉnh này.

[Hỏa hoạn khiến gần 10 người thiệt mạng tại trang trại nhà kính ở Nga]

Nguồn tin nói: “Theo thông tin ban đầu có 9 công dân Việt Nam bị nạn, 8 người trong số họ đã thiệt mạng, một người khác đã nhập viện.”

Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại trang trại nhà kính ở ngoại ô thủ đô Moskva vào sáng 7/1.

Theo nguồn tin trên, cả 8 nạn nhân đều là người di cư Tajikistan và dường như đều làm việc tại trang trại này.

Ngọn lửa ban đầu bùng phát tại một trong những khu nhà ở được dựng lên từ các container bằng kim loại dành cho công nhân vào lúc 5 giờ - giờ Moskva (khoảng 9 giờ giờ Việt Nam)./.

(Vietnam+)