Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Hong Kong bảo hộ thuyền viên Việt Nam

Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị phía Hong Kong tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc, trao đổi các biện pháp tiếp cận và cứu hộ tàu Aulac Fortune, hỗ trợ và chăm sóc các thuyền viên được cứu.
Tổng Lãnh sự quán Việt Nam ở Hong Kong bảo hộ thuyền viên Việt Nam ảnh 1Tổng Lãnh sự Trần Thành Huân trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Hong Kong về vụ tàu Aulac Fortuen. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến vụ việc tàu Aulac Fortune gặp nạn tại khu vực biển Hong Kong (Trung Quốc), Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau cho biết ngày 9/1, Tổng Lãnh sự quán đã có buổi làm việc với các bên liên quan gồm cơ quan chức năng Hong Kông, đại diện chủ tàu, đại diện thủy thủ đoàn, cơ quan bảo hiểm.

Tại các cuộc làm việc, phía Tổng Lãnh sự quán đã đề nghị tiếp tục tìm hiểu nguyên nhân của vụ việc, trao đổi các biện pháp tiếp cận và cứu hộ tàu Aulac Fortune, hỗ trợ và chăm sóc các thuyền viên được cứu.

[Thuyền viên tàu gặp nạn Aulac Fortune đã được bố trí nơi tạm nghỉ]

Phía Hong Kong cho biết hiện tàu vẫn trong tình trạng có thể cháy nổ trở lại, song đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm 2 thuyền viên mất tích và tìm cách tiếp cận vào bên trong tàu.

Trong những ngày qua, Tổng Lãnh sự quán đã cung cấp nhu yếu phẩm cho các thuyền viên; đơn vị chủ tàu đề nghị đại lý cảng thu xếp chỗ ăn ở cho các thuyền viên.

Bộ Ngoại giao Việt Nam chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan để giải quyết vụ việc, thực hiện các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại buổi tọa đàm. (Ảnh: Anh Hiển/TTXVN)

Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Geneva

Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Geneva đã tổ chức Tọa đàm tôn vinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự tham dự của đông đảo cộng đồng người Việt đang sinh sống, học tập tại Geneva và các vùng lân cận.

Đoàn công tác của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao và Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan dâng hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma. (Ảnh: TTXVN phát)

Tấm lòng của kiều bào với biển đảo Việt Nam

Câu lạc bộ Hoàng Sa - Trường Sa tại Ba Lan đã trao tặng Vườn rau xanh cho đảo Trường Sa, trị giá 250 triệu đồng, thể hiện tình đoàn kết và trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.