Tong thong Han Quoc se tien hanh hop bao nam moi trong tuan nay hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: AFP)

Yonhap đưa tin, ngày 6/1, Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo, Tổng thống Moon Jae-in sẽ tiến hành buổi họp báo trong tuần này nhằm đề cập các mục tiêu chính sách của chính quyền Hàn Quốc cho Năm mới.

Theo Phủ Tổng thống, buổi họp báo đầu tiên do Tổng thống tiến hành trong năm 2019 sẽ bắt đầu vào lúc 10 giờ giờ địa phương ngày 10/1 tới.

Trong khoảng 20 phút đầu, Tổng thống Moon Jae-in sẽ có bài phát biểu quan trọng diễn giải đường hướng và tinh thần chung của các chính sách quan trọng cho năm mới. Sau đó, ông sẽ trả lời câu hỏi của khoảng 200 nhà báo trong nước và nước ngoài.

[Tổng thống Moon Jae-in xin lỗi về những khó khăn kinh tế của Hàn Quốc]

Trong 100 phút họp báo này, nhà lãnh đạo Hàn quốc sẽ nêu ra các kế hoạch và tư tưởng của mình liên quan một loạt vấn đề từ chính trị, kinh tế trong nước cho tới mối quan hệ liên Triều.

Ông Kwon Hyuk-ki, Giám đốc trung tâm báo chí của Phủ Tổng thống Hàn Quốc, cho hay Tổng thống Moon Jae-in sẽ trực tiếp tham dự phiên hỏi đáp với báo giới để truyền đạt tốt hơn.

Theo ông Kwon, phiên hỏi đáp này sẽ đề cập 3 lĩnh vực-đối ngoại và an ninh, kinh tế, chính trị và xã hội. Ngoài cánh phóng viên, buổi họp báo lần này còn có sự tham dự của các thư ký của Tổng thống.

Đây sẽ là buổi họp báo năm mới thứ hai của Tổng thống Moon Jae-in kể từ khi ông lên nắm quyền hồi tháng 5/2017. Đây cũng là buổi họp báo thứ ba của ông Moon Jae-in được phát sóng trực tiếp trên truyền hình./.
(Vietnam+)