THX dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước MENA ngày 5/7 cho biết, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour đã bổ nhiệm hai cố vấn, một người phụ trách các vấn đề chính trị và một người phụ trách vấn đề hiến pháp.

Ali Awad Saleh, Phó Chủ tịch Tòa án Hiến pháp Tối cao, được bổ nhiệm làm cố vấn về hiến pháp.

Trong khi đó, Mostafa Hegazy, chuyên gia quốc tế về lập kế hoạch chiến lược, đảm nhận vị trí cố vấn chính trị cho Tổng thống.

Đây là sắc lệnh đầu tiên của Adli Mansour, người tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời hôm 4/7 sau khi ông Mohamed Morsi bị lật đổ.

Trước đó, trong một động thái được nhìn nhận là nhằm xoa dịu tình hình căng thẳng trong nước sau khi quân đội phế truất Tổng thống Mohamed Morsi, người của Tổ chức Anh em Hồi giáo, ngày 4/7, Tổng thống lâm thời Ai Cập Adli Mansour tuyên bố lực lượng chính trị này là một phần của dân tộc.

[Tổng thống lâm thời của Ai Cập xoa dịu căng thẳng]

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Cairo sau khi tuyên thệ nhậm chức, ông Mansour khẳng định Tổ chức Anh em Hồi giáo được mời tham gia quá trình xây dựng đất nước và họ sẽ được hoan nghênh nếu chấp nhận lời mời. Tổng thống lâm thời Mansour nhấn mạnh không một người dân Ai Cập nào bị buộc phải đứng ngoài tiến trình này./.

(Vietnam+)