Tổng thống Mỹ muốn triển khai 10.000 quân tại thủ đô Washington

Nguồn tin từ chính khách Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump muốn triển khai 10.000 binh sỹ tới thủ đô Washington để ngăn chặn tình trạng bất ổn dân sự từ các cuộc biểu tình.
Tổng thống Mỹ muốn triển khai 10.000 quân tại thủ đô Washington ảnh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Military Times)

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã nói với các cố vấn của mình rằng ông muốn triển khai 10.000 binh sỹ tới thủ đô Washington để ngăn chặn tình trạng bất ổn dân sự sau cái chết của người đàn ông gốc Phi George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota, hồi tuần trước.

Đề nghị trên được Tổng thống Trump đưa ra trong cuộc họp tại Phòng Bầu dục hôm 1/6, cho thấy Tổng thống gần như sắp thực hiện lời tuyên bố của ông về việc triển khai binh lính thường trực tới khu vực thủ đô bất chấp sự phản đối của lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

[Những cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc chỉ có 1 người tại Mỹ]

Quan chức giấu tên này cho hay, tại cuộc họp, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper, Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng Liên quân Mỹ-Tướng Mark Milley và Bộ trưởng Tư pháp William Barr cũng đã khuyến nghị không nên triển khai như vậy. Theo quan chức trên, cuộc họp diễn ra "căng thẳng." Nhà Trắng hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin trên.

Các cuộc biểu tình hiện vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp trên khắp cả nước Mỹ kể từ tuần trước khi đoạn video đăng tải về cái chết của người đàn ông da màu Floyd do một cảnh sát da trắng gây nên. Rất nhiều cuộc biểu tình đã biến thành bạo loạn với các hành vi cướp phá và đối đầu với cảnh sát tại nhiều thành phố lớn trên khắp nước Mỹ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục