Tong thong My va Nga se thao luan ve van de can thiep bau cu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: AFP/TTXVN)

AP đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông dự định đề cập tới vấn đề can thiệp bầu cử trong cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.

Phát biểu với các phóng viên trên chuyên cơ Không lực 1 (Air Force One), ông Trump nhấn mạnh rằng ông có kế hoạch thảo luận về Ukraine, Syria và Crimea cũng như vấn đề can thiệp bầu cử khi ông gặp Tổng thống Nga Putin ở Helsinki của Phần Lan trong tháng tới.

Ông Trump cho biết: "Chúng tôi sẽ nói về các cuộc bầu cử. Chúng tôi không muốn bất kỳ ai can thiệp bầu cử."

[Điện Kremlin thông báo nội dung cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ]

Tổng thống Mỹ Trump đã nhiều lần giảm nhẹ các kết luận của cộng đồng tình báo Mỹ rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 để giúp ông giành chiến thắng.

Hôm 28/6 vừa qua, trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Trump viết: "Nga tiếp tục khẳng định rằng họ không liên quan gì đến việc can thiệp bầu cử của chúng ta."

Ông chủ Nhà Trắng cũng đã gọi cuộc điều tra của Cục điều tra Liên bang (FBI) về khả năng êkip thực hiện chiến dịch tranh cử của ông thông đồng với Nga là "cuộc săn phù thủy," được tiến hành nhằm không công nhận chức tổng thống của ông./.

(Vietnam+)