Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Rạng sáng 3/10 theo giờ Việt Nam, Điện Elysee đã ra thông báo cho biết Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã chấp nhận đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ Gerard Collomb được trình lên trước đó một ngày.

Thông báo cho hay Tổng thống Macron đã chấp nhận đơn từ chức của ông Collomb và yêu cầu Thủ tướng Edouard Philippe tạm thời kiêm nhiệm vị trí Bộ trưởng Nội vụ cho đến khi có người thay thế.

Hôm 1/10 vừa qua, Tổng thống Macron đã bác đơn từ chức cùng ngày của ông Collomb, một trong những đồng minh thân cận nhất của ông.

[Tổng thống Pháp bác đơn từ chức của Bộ trưởng Nội vụ]

Kể từ tháng Chín vừa qua, ông Collomb, 71 tuổi, đã phải đối mặt với sức ép rời nhiệm sở sau khi thông báo sẽ từ chức vào năm 2020 để chạy đua vào chức Thị trưởng Lyon.

Tổng thống Macron, 40 tuổi, tuyên thệ nhậm chức từ tháng 5/2017 với cam kết vực dậy nền kinh tế Pháp vốn đang èo uột và thay đổi trật tự chính trị nước này.

Tuy nhiên, sau hơn một năm cầm quyền, Tổng thống Macron gần đây bắt đầu phải đối mặt với những khó khăn nhất định khi tốc độ tăng trưởng kinh tế không đạt mức kỳ vọng, tỷ lệ thất nghiệp cũng không có dấu hiệu giảm trong khi ông chủ điện Elysée chuẩn bị tiến hành hàng loạt cải cách quan trọng nhằm cắt giảm việc làm trong lĩnh vực công, giảm thâm hụt ngân sách và tổ chức lại hệ thống lương hưu./.