Tong thong Venezuela tiet lo cuoc gap bi mat voi dac phai vien My hinh anh 1Tổng thống Nicolas Maduro (thứ 2 trái) thị sát cuộc tập trận của lực lượng vũ trang Venezuela ở Fort Guaicaipuro, bang Miranda, Venezuela. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng AP đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã mời đặc phái viên Mỹ Elliott Abrams tới quốc gia Nam Mỹ này sau khi tiết lộ trong một cuộc trả lời phỏng vấn với hãng tin AP rằng ngoại trưởng của ông gần đây đã tổ chức cuộc hội đàm bí mật với quan chức Mỹ này tại New York.

Một quan chức cấp cao giấu tên của Venezuela cho hay cuộc gặp thứ 2 trong hai cuộc gặp diễn ra hôm 11/2, bốn ngày sau khi ông Abrams nói: "Thời gian cho cuộc đối thoại với (Tổng thống) Maduro đã hết từ lâu," cũng như trong bối cảnh chính quyền của Tổng thống Donald Trump công khai ủng hộ nỗ lực lật đổ Tổng thống Maduro.

[Nhiều quốc gia cam kết ủng hộ Venezuela tại Liên hợp quốc]

Tổng thống Maduro còn cho biết trong thời gian ở New York, ngoại trưởng của ông đã mời phái viên Abrams đến Venezuela trên tinh thần "cá nhân, công khai hoặc bí mật."

Tổng thống Maduro còn nói: "Nếu ông ấy muốn gặp, chỉ cần nói với tôi về thời gian, địa điểm và cách thức, tôi sẽ có mặt ở đó," song không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Cũng theo vị tổng thống này, cả hai cuộc gặp ở New York đều kéo dài vài giờ đồng hồ.

Hiện phía Mỹ chưa đưa ra bình luận gì về thông tin trên./.

(Vietnam+)