Toyota tiếp tục thu hồi 600.000 xe minivan Sienna

Hãng Toyota sẽ thu hồi 600.000 xe minivan Sienna được bán ở thị trường Mỹ để khắc phục sự cố gỉ sét sợi cáp giữ lốp dự phòng.
Ngày 16/4, hãng sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới Toyota của Nhật Bản cho biết hãng sẽ thu hồi 600.000 xe minivan Sienna được bán ở thị trường Mỹ.

Nguyên nhân của việc thu hồi lần này là để khắc phục sự cố gỉ sét sợi cáp giữ lốp dự phòng khiến cho cáp có thể bị đứt và gây nguy hiểm khi đi trên đường.

Đây là sự cố liên quan tới vấn đề an toàn mới nhất đối với Toyota sau khi hãng này phải tiến hành thu hồi hàng triệu xe trên toàn thế giới.

Quyết định thu hồi trên được đưa ra trong bối cảnh các nhà điều tra Hạ viện Mỹ cho hay họ dự định sẽ tiến hành một cuộc điều trần tại quốc hội nữa vào tháng Năm tới để đánh giá khả năng các lỗi về điện tử đối với những chiếc xe do Toyota sản xuất đang vận hành trên đường.

Quyết định thu hồi lần này tác động đến mẫu xe Sienna sản xuất năm 1998-2010 đã được bán hoặc đăng ký tại 20 bang có khí hậu lạnh và khu vực District of Columbia (DC).

Toyota tiết lộ việc gỉ sét do muối rải đường có thể khiến cho sợi cáp giữ lốp dự phòng bị đứt làm cho lốp rơi ra trên đường. Vấn đề này có thể đe dọa đến sự an toàn của người lái xe.

Hãng xe hơi Nhật Bản này cho biết hiện họ chưa nhận được thông tin gì về tai nạn hoặc chấn thương liên quan tới sự cố trên. Tuy nhiên, Cơ quan quản lý an toàn giao thông đường bộ Mỹ cho hay họ đã tiếp nhận sáu đơn phàn nàn về các lốp dự phòng của xe Sienna bị rơi ra khỏi xe.

Toyota tuyên bố họ đang xúc tiến khắc phục sự cố trên, đồng thời khuyến cáo khách hàng nên mang xe tới đại lý của hãng để kiểm tra.

Các nhà lãnh đạo của Toyota đã cam kết sẽ phản ứng nhanh với những mối quan ngại về vấn đề an toàn của xe do hãng sản xuất./.

Huy Bình (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục