Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe để ứng phó dịch COVID-19

Toyota Việt Nam là đại diện thứ hai sau Ford tạm thời dừng mọi hoạt động sản xuất của mình vì dịch COVID-19.
Dây chuyền hàn khung xe ôtô tại Công ty ôtô Toyota Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)
Dây chuyền hàn khung xe ôtô tại Công ty ôtô Toyota Việt Nam, vốn đầu tư của Nhật Bản tại Vĩnh Phúc. (Ảnh: Danh Lam/TTXVN)

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Toyota Việt Nam đã ra thông cáo tạm dừng mọi hoạt động sản xuất của mình bắt đầu từ ngày 30/3/2020.

Cụ thể, Toyota Việt Nam sẽ tạm dừng mọi hoạt động sản xuất đồng thời tạm thời đóng cửa các đại lý Toyota tại Hà Nội cũng như phòng  trưng bày và xưởng dịch vụ theo Chỉ thị của Chính phủ và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lan rộng. Thời gian bắt đầu từ ngày 30/3/2020.

Bên cạnh đó, thời gian sản xuất trở lại sẽ phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh, nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

[Toyota Việt Nam ghi nhận tăng trưởng 'kỷ lục' trong năm 2019]

Lãnh đạo công ty Toyota Việt Nam cho biết ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp là sức khỏe và sự an toàn cho đội ngũ nhân viên, đối tác, khách hàng và cộng đồng.

“Chúng tôi đang thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ sự an toàn và sức khỏe của họ cũng như giảm thiểu mọi tác động đến hoạt động của công ty. Chúng tôi cũng theo dõi chặt chẽ tình hình để cân nhắc và đưa ra quyết định phù hợp, tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ,” đại diện ban lãnh đạo công ty cho biết.

Nhằm đảm bảo môi trường vệ sinh mùa dịch, an toàn Toyota Việt Nam đã có những biện pháp phòng ngừa cần thiết: Phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Ngoài ra, công ty cũng khuyến khích nhân viên làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên, và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh Bộ Y tế và Chính phủ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục