TP.HCM: Mot doanh nghiep ghi nhan 26 ca duong tinh voi SARS-CoV-2 hinh anh 1Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. (Nguồn: TTXVN)

Liên quan đến 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân), tối 17/6, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, xác nhận có thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại công ty này.

Ngay sau khi nhận thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã đưa số công nhân này đi cách ly, điều trị, đồng thời truy vết các F1, F2; phong tỏa, cách ly những trường hợp có liên quan tại nơi ở để tránh lây lan trong cộng đồng.

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn cho biết công ty đã nhanh chóng phối hợp cùng các lực lượng chứng năng tiếp tục điều tra dịch tễ đồng thời lấy mẫu gộp các trường hợp là F1 của các công nhân này.

Nguồn lây ban đầu được xác định từ hai vợ chồng công nhân công ty, ở trọ trên đường Hồ Học Lãm, phường An Lạc, quận Bình Tân, sau khi đi khám tại bệnh viện đã phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15/6.

Ngay sau đó, các lực lượng chức năng đã tiến hành chốt chặn, phong tỏa toàn bộ nhà máy để lấy mẫu xét nghiệm và điều tra dịch tễ.

Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn có hơn 800 công nhân. Cùng với 2 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 trước đó, tổng cộng doanh nghiệp này có 26 trường hợp mắc COVID-19; 112 công nhân là F1 đã được đưa đi cách ly và gần 700 công nhân, người lao động đang ở trong nhà xưởng từ ngày 15/6.

[Phong tỏa 6 xí nghiệp, nhà máy, xưởng may ở TP.HCM để chống dịch]

Đại diện Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn cho biết dù đã có các kịch bản phòng, chống dịch và dự báo trước các tình huống, song việc toàn bộ nhà xưởng bị phong tỏa, việc chăm sóc ăn, ở cùng lúc cho gần 700 người thật sự nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Do đặc thù của nhà xưởng sản xuất thủy sản nên đại diện doanh nghiệp cũng mong cơ quan chức năng sớm có biện pháp hỗ trợ, đưa công nhân có nguy cơ lây nhiễm đến nơi cách ly đảm bảo an toàn hơn.

Trưa cùng ngày, Liên đoàn Lao động Quận 1 cũng đã đến thăm và tặng nhiều phần quà gồm: khẩu trang, mì, sữa, nước rửa tay, bàn chải, kem đánh răng... cho đoàn viên, công nhân lao động đang cách ly tại Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh, từ 6-18 giờ ngày 17/6, thành phố ghi nhận thêm 92 trường hợp nhiễm mới đã được Bộ Y tế công bố. Đa số các trường hợp này đã được cách ly hoặc nằm trong khu phong tỏa./.

Thanh Vũ (TTXVN/Vietnam+)