Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan

Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đối tác và tiềm năng sẵn có, quan hệ Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhất là về kinh tế thương mại trong năm tới.
Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan ảnh 1Đại sứ Vũ Đăng Dũng phát biểu khai mạc buổi lễ. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)

Ngày 5/9 tại thủ đô Warsaw, Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2019).

Tới dự buổi lễ có Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Andrzej Dera, đại diện Văn phòng Thủ tướng, Bộ Ngoại giao, Nhóm Nghị sỹ hữu nghị Ba Lan-Việt Nam cùng hơn 300 quan khách các bộ, ngành, thành phố Warsaw, các Đại sứ và đại diện Ngoại giao đoàn cùng cộng đồng người Việt Nam.

Về phía Việt Nam có sự tham dự của đoàn công tác cấp cao của Bộ Công an do Thượng tướng, Thứ trưởng Nguyễn Văn Thành dẫn đầu, đang thăm và làm việc tại Ba Lan.

Mở đầu phần nghi lễ là lễ chào cờ trang nghiêm trong giai điệu hào hùng của Quốc ca hai nước do Nhóm nhạc cựu chiến binh Việt Nam tại Ba Lan trình bày.

Trong phát biểu khai mạc, Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhấn mạnh ý nghĩa lịch sử của ngày 2/9/1945, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh long trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời nhắc lại những dấu mốc lịch sử quan trọng trong trong suốt 74 năm qua.

[Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Indonesia]

Đại sứ đã điểm lại những thành quả cũng như bước phát triển mới trong quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa hai nước.

Đại sứ bày tỏ tin tưởng với nền tảng quan hệ đối tác và tiềm năng sẵn có, quan hệ Việt Nam-Ba Lan sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa, nhất là về kinh tế thương mại trong năm tới khi hai nước kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Trong chương trình chiêu đãi trọng thể, các vị khách mời đã được thưởng thức các tiết mục nghệ thuật đặc sắc với sự thể hiện của nghệ sỹ dương cầm Tạ Lan Phương và ca sỹ thính phòng Vũ Thị Thanh Huyền, giảng viên và sinh viên tại Ba Lan, quê hương của âm nhạc cổ điển thế giới.

Trang trọng kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Ba Lan ảnh 2Đại sứ Vũ Đăng Dũng giới thiệu món phở của Việt Nam. (Nguồn: Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan)

Cùng với văn hóa văn nghệ của cộng đồng, đây cũng là dịp giới thiệu để quảng bá văn hóa, tài năng con người Việt Nam, sự gắn bó của Việt Nam với đất nước và người dân Ba Lan thông qua những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng.

Trước đó, vào tối 31/8, Đại sứ quán Việt Nam và các tổ chức cộng đồng người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 và trao phần thưởng cho sinh viên và học sinh giỏi.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng cùng nhiều cán bộ Đại sứ quán, đại diện lãnh đạo các tổ chức cộng đồng cùng đông đảo học sinh, sinh viên và bà con đã đến dự buổi lễ.

Đại sứ Vũ Đăng Dũng nhấn mạnh việc tổ chức kỷ niệm Quốc khánh có ý nghĩa giáo dục thiết thực để các thế hệ thứ 2, thứ 3 và các thế hệ mai sau tuy ở xa Tổ quốc nhưng vẫn luôn nhớ về những ngày kỷ niệm trọng đại và cội nguồn truyền thống dân tộc./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục