Trao huan chuong huu nghi cho cuu Dai su Singapore tai Viet Nam hinh anh 1Đại sứ Mai Phước Dũng thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương hữu nghị cho bà Catherin Wong. (Ảnh: Lê Ngọc Dương/TTXVN)

Ngày 24/3, Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore đã tổ chức lễ trao Huân chương Hữu nghị và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine Wong Siow Ping, cựu Đại sứ nước Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021.

Đại sứ Mai Phước Dũng đã thay mặt Chủ tịch nước trao Huân chương Hữu nghị và thay mặt Chủ tịch Hội Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho bà Catherine vì những đóng góp tích cực, hiệu quả trong việc củng cố và phát triển quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore và tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Mai Phước Dũng chúc mừng bà Catherine được trao tặng các phần thưởng cao quý của Nhà nước và nhân dân Việt Nam, khẳng định ghi nhận của Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với những đóng góp tích cực của bà trên cương vị Đại sứ Singapore tại Việt Nam trong thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và tình hữu nghị, đoàn kết và hợp tác giữa nhân dân hai nước.

[Cơ hội mới thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Singapore]

Bên cạnh các hoạt động ngoại giao nhà nước, bà Catherine đã tích cực tổ chức nhiều hoạt động giúp tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước, như phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam-Singapore, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức hoạt động Giải Chạy từ thiện hữu nghị Việt Nam-Singapore năm 2018, huy động được hơn 80.000 USD (khoảng 1,8 tỷ đồng) cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam- Singapore tổ chức lễ kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước và triển lãm tranh nghệ thuật do họa sỹ Việt Nam và họa sỹ Singapore vẽ tại Hà Nội năm 2018.

Đại sứ Mai Phước Dũng bày tỏ tin tưởng trên cương vị mới là Vụ trưởng Vụ Đông Nam Á I của Bộ Ngoại giao Singapore hiện nay, bà Catherine tiếp tục phát huy nhiệt huyết và năng lực để thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Singapore, đặc biệt khi hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược.

Bà Catherine cám ơn phần thưởng cao quý của Nhà nước và nhân dân Việt Nam, chia sẻ niềm vui được sống và làm việc ở Hà Nội trong thời gian làm Đại sứ Singapore tại Việt Nam, bày tỏ tình cảm tốt đẹp với nhân dân Việt Nam và vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam-Singapore phát triển toàn diện và tốt đẹp, cảm ơn các cơ quan của Việt Nam đã luôn phối hợp tích cực để bà hoàn thành tốt nhiệm vụ Đại sứ Singapore tại Việt Nam.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN tại Singapore sau buổi lễ, bà Catherine cho biết bà rất vui khi được nhận vinh dự này, được Chính phủ Việt Nam công nhận và ghi nhận. Với công việc là Đại sứ Singapore tại Việt Nam, vinh dự này nói lên mối quan hệ rất tốt đẹp giữa hai nước.

Bà đã có một quãng thời gian rất ý nghĩa khi công tác tại Việt Nam. Nhờ có các mối quan hệ làm việc tốt với Bộ Ngoại giao và các cơ quan chính phủ khác tại Việt Nam nên bà đã làm tốt công việc được giao để thúc đẩy quan hệ song phương Singapore-Việt Nam./.

Lê Dương-Thế Vũ (TTXVN/Vietnam+)