Trao quyet dinh Pho Chu tich Hoi Nha bao Viet Nam phu trach phia Nam hinh anh 1Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Lê Quốc Minh trao quyết định Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam cho ông Trần Trọng Dũng. (Nguồn: vov.vn)

Hội Nhà báo Việt Nam vừa tổ chức Lễ công bố và trao quyết định Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam, nhiệm kỳ 2020-2025 cho ông Trần Trọng Dũng.

Nhân dịp này, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cũng trao Bằng khen và kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” tặng nhà báo Trần Trọng Dũng. Đây là sự trân trọng và ghi nhận những đóng góp, tinh thần làm việc đầy trách nhiệm trong 23 năm qua đối với sự nghiệp phát triển báo chí của nhà báo Trần trọng Dũng.

Chúc mừng nhà báo Trần Trọng Dũng được tập thể lãnh đạo Hội tín nhiệm, phân công đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội phụ trách khu vực phía Nam, ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh hiện khối lượng công việc ở khu vực phía Nam lớn, quan trọng, đòi hỏi Phó Chủ tịch phụ trách phía Nam với uy tín, kiến thức, kinh nghiệm và mối quan hệ sẵn có, phối hợp chặt chẽ cùng tập thể Hội đoàn kết, thống nhất, tăng cường sự hợp tác giữa lãnh đạo các tỉnh, thành phố và Hội Nhà báo khu vực phía Nam, các đơn vị trực thuộc, cơ quan báo chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Nguyễn Như Khuê tin tưởng với kinh nghiệm của mình, nhà báo Trần Trọng Dũng sẽ đáp ứng theo tinh thần của Đảng, Nhà nước và Hội đặt ra, nhất là trong thời kỳ nền báo chí có sự phát triển vượt bậc, bước vào thời kỳ công nghệ số, đặc biệt giúp cho báo chí Thành phố Hồ Chí Minh và khu vực có sự gắn kết để xây dựng ngôi nhà chung của Hội Nhà báo Việt Nam ngày càng vững mạnh.

[Ông Lê Quốc Minh trúng cử Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam khóa XI]

Phát biểu nhận nhiệm vụ, nhà báo Trần Trọng Dũng chia sẻ đây là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, mong lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam và các tỉnh phía Nam dành tình cảm và hỗ trợ để xây dựng Hội Nhà báo thành ngôi nhà chung của những người làm báo.

Ông Trần Trọng Dũng cam kết sẽ tận tâm, tận lực, kết nối tất cả những nguồn lực của Thành phố và các địa phương để tạo những nét mới cho Hội trong thời gian tới.

Nhà báo Trần Trọng Dũng sinh năm 1961, quê quán Quảng Trị, cấp bậc Đại tá; tốt nghiệp Học viện An ninh nhân dân, Thạc sỹ Luật, Cử nhân Báo chí, cao cấp lý luận chính trị. Ông từng giữ chức Tổng Biên tập Báo Công an Thành phố Hồ Chí Minh. 

Trao quyet dinh Pho Chu tich Hoi Nha bao Viet Nam phu trach phia Nam hinh anh 2Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí cho nhà báo Trần Trọng Dũng. (Nguồn: vov.vn)

Nhân dịp này, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức báo cáo chuyên đề: "Chuyển đổi số trong báo chí" với tham dự của lãnh đạo các cơ quan báo chí tại Thành phố Hồ Chí Minh và lãnh đạo Hội Nhà báo các tỉnh, thành phía Nam.

Trong báo cáo chuyên đề này, Chủ tịch Hội Nhà báo Lê Quốc Minh đã đề cập đến nhiều nội dung liên quan đến công tác chuyển đổi số báo chí trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến yếu tố con người.

Theo ông Lê Quốc Minh, chuyển đổi số là nói đến con người, chứ không phải công nghệ. Mua sắm thiết bị hay công nghệ hiện đại không phải là chuyện khó. Khả năng thích nghi với một "tương lai số" của mỗi cơ quan tùy thuộc vào việc phát triển một thế hệ những kỹ năng mới, thu hẹp khoảng cách cung cầu về nhân lực chất lượng cao, khai phá tiềm năng của chính mình và những người khác để vượt qua mọi thử thách.

Ông Lê Quốc Minh nhấn mạnh, dù đang trong kỷ nguyên số, các tòa soạn phải luôn ghi nhớ những giá trị cơ bản của báo chí. Tin cậy, chính xác, công bằng và cân bằng trong mỗi bài viết là những giá trị vô cùng quan trọng và giờ đây càng quan trọng hơn bao giờ hết./.

A.Tuấn (TTXVN/Vietnam+)