Trao, truy tang danh hieu anh hung luc luong vu trang cho 3 ca nhan hinh anh 1Quang cảnh buổi lễ. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ngày 15/8, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng trao tặng danh hiệu cao quý anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho ba cá nhân.

Ba người gồm đại úy Châu Quang Bút, nguyên Tiểu đoàn trưởng, Tiểu đoàn Tên lửa 73, Trung đoàn Tên lửa 285, Sư đoàn Phòng không 363, Quân chủng Phòng không-Không quân; bà Đoàn Thị Thanh Cần, nguyên y sỹ thuộc Khu III, huyện Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà (nay là quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng) và truy tặng danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân cho liệt sỹ Mai Mỹ, nguyên Bí thư Chi bộ bí mật thôn Bá Giáng thuộc Huyện ủy bí mật Hòa Vang, tỉnh Quảng Đà (nay là quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng).

[Trao danh hiệu Anh hùng LLVTND cho Đội quân tóc dài Bến Tre]

Ông Đặng Việt Dũng khẳng định những chiến công, hành động dũng cảm của ba đồng chí Châu Quang Bút, Đoàn Thị Thanh Cần và liệt sỹ Mai Mỹ trong cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do của dân tộc là tấm gương thiết thực cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau học tập, noi theo.

Những năm qua, thành phố Đà Nẵng đã thực hiện nhiều chính sách đền ơn đáp nghĩa, tri ân các Anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng. Từ nhiều nguồn kinh phí, thành phố đã thực hiện hỗ trợ sửa chữa, xây mới hơn 7.400 nhà cho người có công cách mạng với kinh phí trên 223 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, thành phố giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho hơn 25.000 lượt đối tượng; mua và cấp hơn 93.000 lượt thẻ bảo hiểm y tế cho người có công và thân nhân người có công. Hiện nay, thành phố có hơn 21.000 lượt đối tượng chính sách được hưởng trợ cấp thường xuyên./.

Trần Lê Lâm (TTXVN/Vietnam+)