Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

100 tư liệu, hình ảnh lưu trữ của Việt Nam và quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm diễn ra từ ngày 18-22/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1Bản tư liệu lời kêu gọi đồng bào toàn quốc kháng chiến của Chủ tịch Hồ Chí Minh được trưng bày tại triển lãm. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 18/5, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Lưu trữ Quốc gia Khu vực II - Cục Văn thư Lưu trữ Nhà nước (Bộ Nội vụ), Chi nhánh Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, các nhà xuất bản và Đường sách Nguyễn Văn Bình, Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm sách, ảnh, tư liệu với chủ đề: “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp” tại đường sách Nguyễn Văn Bình.

Triển lãm gồm 100 tư liệu, hình ảnh lưu trữ của Việt Nam và quốc tế về cuộc đời và sự nghiệp của Bác được sắp xếp theo bố cục biên niên sử gồm 3 phần: Quê hương, gia đình và thời thơ ấu; Người thanh niên yêu nước, người chiến sĩ cách mạng, vị lãnh tụ thiên tài; Bản Di chúc thiêng liêng - Sự kết tinh tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm thể hiện sống động về cuộc đời và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Anh hùng giải phóng dân tộc và Danh nhân văn hóa kiệt xuất của Việt Nam.

Đến với triển lãm, khách tham quan có dịp đọc và tìm hiểu thêm về Bác thông qua 130 tựa sách viết về cuộc đời và sự nghiệp của Người.

Trong số đó có 5 phiên bản Bảo vật Quốc gia là những tác phẩm mà Người để lại gồm: "Đường Kách mệnh," "Nhật ký trong tù," "Lời kêu gọi Toàn quốc kháng chiến, " "Lời kêu gọi đồng bào và chiến sỹ cả nước," "Di chúc của Bác."

Ngoài ra, triển lãm còn trưng bày các tác phẩm theo chủ đề “Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người,” “Bác Hồ với thiếu nhi;” "Bộ sách Di sản Hồ Chí Minh và Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh;" những tác phẩm do Bác viết và các công trình nghiên cứu về Bác…

[Nơi lưu giữ và làm sống lại những kỷ vật của Chủ tịch Hồ Chí Minh]

Điểm nhấn của triển lãm là vào ngày sinh nhật Bác (lúc 9 giờ, ngày 19/5, tại sân khấu A) sẽ diễn ra hoạt động giao lưu tác giả sách Dương Thanh Truyền với tác phẩm “Di chúc của Bác Hồ - Một giáo trình Tiếng Việt độc đáo” và tác giả - Tiến sỹ Nghiêm Kỳ Hồng với tác phẩm “Bác Hồ với công việc văn phòng.”

Đây là dịp để khách tham quan và bạn đọc trải nghiệm không gian sinh hoạt văn hóa, có ý nghĩa về giá trị lịch sử; đồng thời giúp công chúng nhận thức đầy đủ và sâu sắc hơn về công lao to lớn, những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện còn có cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Triển lãm kéo dài đến ngày 22/5./.

Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2Khách tham quan triển lãm sách, tư liệu Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3Hình ảnh triển lãm sách, tư liệu với chủ đề ''Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp.'' (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4Một góc triển lãm sách, tư liệu “Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
Triển lãm sách về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5Khách tham quan triển lãm sách, tư liệu Hồ Chí Minh: Cuộc đời và sự nghiệp. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục