Triều Tiên phóng tên lửa, Tổng thống Hàn chỉ đạo quân đội sẵn sàng

Chủ trì cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay sau vụ phóng, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol kêu gọi quân đội sẵn sàng trước những hành động khiêu khích mới và ở mức độ cao của Triều Tiên.
Triều Tiên phóng tên lửa, Tổng thống Hàn chỉ đạo quân đội sẵn sàng ảnh 1Truyền hình Hàn Quốc đưa tin về vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên về vùng biển phía Đông bán đảo Triều Tiên, ngày 2/11/2022. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã lên án loạt vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên, một trong số chúng rơi gần lãnh hải Hàn Quốc, là hành vi vi phạm trên thực tế lãnh thổ Hàn Quốc, đồng thời chỉ thị hành động nhanh chóng để buộc Triều Tiên phải trả giá cho những hành động khiêu khích đó.

Tổng thống Yoon cũng kêu gọi quân đội sẵn sàng trước những hành động khiêu khích mới và ở mức độ cao của Triều Tiên khi ông chủ trì cuộc họp khẩn của Hội đồng An ninh Quốc gia ngay sau vụ phóng.

[Hàn Quốc: Triều Tiên đã phóng ít nhất 10 tên lửa đạn đạo]

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) ra thông cáo báo chí sau cuộc họp nêu rõ: "Tổng thống Yoon chỉ đạo triển khai các biện pháp một cách nhanh chóng để đảm bảo Triều Tiên phải trả một cái giá rõ ràng cho hành động khiêu khích. Ông cũng chỉ thị quân đội duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn diện để bảo vệ tính mạng và sự an toàn của người dân, cũng như sẵn sàng trước nguy cơ Triều Tiên có thêm các hành động khiêu khích và ở cấp độ cao trong tương lai."

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng ít nhất 10 tên lửa từ các bờ biển phía Đông và phía Tây./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục