Trung Quốc cấm quan chức tham gia câu lạc bộ tư nhân

Các quan chức bị cấm tham gia các câu lạc bộ tư nhân do đây là tụ điểm làm ăn bất hợp pháp và quan hệ nam nữ bất chính.

Theo Reuters và Đài Tiếng nói nước Nga, tờ China Daily tham khảo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, theo đó cấm các quan chức nước này trở thành hội viên hay xuất hiện tại các câu lạc bộ tư nhân, với lý do các câu lạc bộ này là tụ điểm làm ăn bất hợp pháp và quan hệ nam nữ bất chính.

Lệnh cấm trên là động thái mới nhất của chính quyền trung ương Trung Quốc trong chiến dịch bài trừ nạn tham nhũng.

Theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương, "một số quan achức trong Đảng thường xuyên lui tới các câu lạc bộ tư nhân để dự tiệc và hưởng thụ các hình thức giải trí khác, một số thậm chí còn dính líu tới các vụ đổi quyền lấy tiền hay đổi quyền lấy tình" và điều này "ảnh hưởng tiêu cực tới hình ảnh của Đảng, lề lối làm việc và luân thường đạo lý."

Thông báo nêu rõ quan chức xuất hiện tại các câu lạc bộ này sẽ phải đối mặt với hình phạt nặng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Giao lưu Hát đối trên sông biên giới Bắc Luân giữa thanh niên Móng Cái (Việt Nam) và thanh niên Đông Hưng (Trung Quốc) năm 2025. (Ảnh: TTXVN phát)

Giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân

Chương trình giao lưu hát đối trên sông biên giới Bắc Luân được duy trì thường niên, là “nét đặc sắc riêng có, bản giao hưởng của tình hữu nghị” Móng Cái (Việt Nam) - Đông Hưng (Trung Quốc).