Trung Quốc cho phép nhiều hãng hàng không nước ngoài bay vào đại lục

Các hãng hàng không nước ngoài đủ điều kiện nhưng đang bị cấm thực hiện các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục sẽ được phép bay mỗi tuần một chuyến tới thành phố mà họ chọn bắt đầu vào ngày 8/6.
Trung Quốc cho phép nhiều hãng hàng không nước ngoài bay vào đại lục ảnh 1(Nguồn: yatra.com)

Trung Quốc ngày 4/6 thông báo sẽ cho phép nhiều hãng hàng không nước ngoài bay vào đại lục, ngay sau khi Washington cấm 4 hãng vận tải hành khách Trung Quốc bay sang Mỹ với lý do Bắc Kinh đã đưa ra hạn chế tương tự đối với các hãng hàng không nước này.

Thông báo của Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết các hãng hàng không nước ngoài đủ điều kiện nhưng đang bị cấm thực hiện các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục sẽ được phép bay mỗi tuần một chuyến tới thành phố mà họ chọn bắt đầu vào ngày 8/6.

Các Khu Hành chính Đặc biệt Hong Kong và Macau thuộc Trung Quốc đều có cơ quan hàng không riêng và họ sẽ tự đưa ra các quy định riêng.

CAAC cũng cho biết tất cả các hãng hàng không sẽ được phép tăng số chuyến bay quốc tế liên quan đến Trung Quốc lên hai chuyến mỗi tuần, nếu trong 3 tuần liên tiếp không có hành khách nào trên chuyến bay của họ có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch COVID-19.

[Bắc Kinh: Trung Quốc và Mỹ cần tôn trọng 'lợi ích cốt lõi' của nhau]

Hồi cuối tháng Ba, CAAC cho biết các hãng hàng không Trung Quốc có thể duy trì một chuyến bay chở khách trên một tuyến bay đến bất kỳ quốc gia nào. Tuy nhiên, các hãng không thể khai thác nhiều hơn số chuyến bay họ đã đăng ký vào ngày 12/3.

Nhưng do các hãng hàng không chở khách của Mỹ đã dừng tất cả các tuyến bay vào ngày 12/3, họ không thể tiếp tục bay sang Trung Quốc.

Trước đó một ngày vào ngày 3/6, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cấm các hãng vận tải hành khách Trung Quốc bay vào Mỹ từ ngày 16/6.

Đây là một biện pháp gây áp lực của Washington lên Bắc Kinh để buộc Trung Quốc cho phép các hãng hàng không Mỹ nối lại các chuyến bay đến quốc gia châu Á này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục