Trung Quốc điều động lực lượng tìm kiếm cứu nạn động đất tại Vân Nam

Nhà chức trách tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cho biết ít nhất 22 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng và nhiều ngôi nhà bị sập mái trong trận động đất có độ lớn 5,5.
Trung Quốc điều động lực lượng tìm kiếm cứu nạn động đất tại Vân Nam ảnh 1Nhà cửa bị hư hại sau trận động đất tại Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, ngày 2/1/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhà chức trách Trung Quốc đã cử một đội tìm kiếm cứu nạn gồm 60 người đến khu vực chịu ảnh hưởng của trận động đất có độ lớn 5,5 xảy ra tại thành phố du lịch Lệ Giang, thuộc tỉnh Vân Nam ở Tây Nam nước này.

Theo Cơ quan địa chấn tỉnh Vân Nam, trận động đất xảy ra vào 15h02 theo giờ Bắc Kinh (14h02 giờ Hà Nội). Tâm chấn nằm ở vị trí cách quận Ninglang 60km và cách thị trấn Yongning khoảng 3km.

Nhà chức trách địa phương cho biết ít nhất 22 người bị thương trong trận động đất, trong đó có 2 người bị thương nặng ở Ninglang.

Các nguồn tin từ Ninglang cho biết nhiều ngôi nhà của người dân đã bị sập mái trong trận động đất.

Các hoạt động địa chấn mạnh được ghi nhận tại khu vực có diện tích 1.389km2, với khoảng 24.000 cư dân sinh sống. Cơ quan cứu hỏa quận Ninglang đã huy động 4 xe cứu hỏa và điều động 14 người đến hiện trường.

[Trung Quốc: Động đất có độ lớn 5,5 làm rung chuyển tỉnh Vân Nam]

Động đất thường xuyên xảy ra ở các vùng đồi núi phía Tây và Tây Nam Trung Quốc.

Tháng 9 vừa qua, một trận động đất xảy ra ở tỉnh Tứ Xuyên đã khiến 3 người thiệt mạng, hàng chục người khác bị thương và hàng chục nghìn ngôi nhà bị hư hỏng.

Năm 2008, tỉnh Tứ Xuyên cũng hứng chịu trận động đất có độ lớn 7,9 khiến 80.000 người thiệt mạng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục