Trung Quốc dỡ bỏ trình duyệt web của Alibaba khỏi kho ứng dụng Android

Theo quyết định mới, từ tối 16/3, UC Browser sẽ không thể tải xuống từ kho ứng dụng Android của các hãng điện thoại lớn của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Vivo.
Trung Quốc dỡ bỏ trình duyệt web của Alibaba khỏi kho ứng dụng Android ảnh 1(Nguồn: forbes.com.br)

Kho ứng dụng của Trung Quốc đã dỡ bỏ trình duyệt web UC Browser của tập đoàn Alibaba trên các thiết bị di động sau khi tập đoàn này bị chỉ trích trong chương trình quyền của người tiêu dùng, phát trên truyền hình nhà nước Trung Quốc, vì cho đăng các quảng cáo thuốc của các công ty chưa được chứng nhận chất lượng.

Theo quyết định mới, từ tối 16/3, UC Browser sẽ không thể tải xuống từ kho ứng dụng Android của các hãng điện thoại lớn của Trung Quốc như Huawei, Xiaomi hay Vivo. Tuy nhiên, ứng dụng này sẽ vẫn có trong kho ứng dụng IOS của hãng Apple tại Trung Quốc.

Trung Quốc đã siết chặt quản lý lĩnh vực mạng Internet rộng lớn của mình, trong đó có mảng thương mại điện tử của Alibaba, do tỷ phú Jack Ma sáng lập.

[Alibaba Cloud thông báo mở rộng hoạt động tại Đông Nam Á]

Trong chương trình "315" của Truyền hình Trung ương Trung Quốc tối 15/3, UC Browser, công ty con của tập đoàn Alibaba hiện có hơn 400 triệu người dùng kích hoạt hằng tháng trên toàn cầu, nằm trong số các công ty Trung Quốc và nước ngoài bị chỉ trích về một loạt vấn đề.

UC Browser đã xin lỗi, đồng thời thông báo bắt đầu điều tra và áp dụng các biện pháp sửa lỗi ban đầu.

Tuyên bố của công ty nêu rõ: "Chúng tôi sẽ tăng cường cơ chế giám sát và trách nhiệm của nền tảng này và sẽ cung cấp cho người dùng các dịch vụ thông tin chất lượng cao với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt hơn. Chúng tôi kêu gọi người dùng tiếp tục giám sát chúng tôi"./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục