Trung Quoc: Hieu thuoc bi phat 430.000 USD vi tang gia khau trang hinh anh 1Khẩu trang được sản xuất tại nhà máy ở Trùng Khánh, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tân Hoa Xã ngày 6/2 đưa tin một chuỗi hiệu thuốc tại tỉnh Hải Nam, miền Nam Trung Quốc, đã bị phạt 3 triệu nhân dân tệ (430.000 USD) vì tăng giá bán khẩu trang trong bối cảnh dịch viêm phổi do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) gây ra.

Theo cơ quan quản lý thị trường tỉnh Hải Nam, công ty dược phẩm Yijiutang với 28 hiệu thuốc tại thành phố Văn Xương đã tăng giá khẩu trang 4 lần kể từ ngày 21/1.

Bất chấp cảnh báo của nhà chức trách, công ty đã không ngừng tăng giá bán, thậm chí có những hành vi trái phép khác như giả mạo doanh số để né tránh cơ quan kiểm tra. Thông báo phạt hành chính đã được gửi tới công ty trên.

[WHO khuyến cáo sử dụng khẩu trang y tế hợp lý để tránh lãng phí]

Trong một diễn biến mới nhất liên quan đến dịch nCoV, cùng ngày 6/2, Hàn Quốc đã cho xuất viện bệnh nhân thứ hai sau khi người này khỏi bệnh hoàn toàn.

Theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), bệnh nhân là một phụ nữ 35 tuổi, đến từ thành phố Vũ Hán (tâm dịch ở Trung Quốc). Các bác sỹ điều trị cho bà đã sử dụng thuốc Kaletra, loại thuốc đã được dùng cho một bệnh nhân khác cũng đã được ra viện ngày 5/1.

Các bác sỹ cho biết hiện chưa thể chắc chắn liệu thuốc trên có phát huy tác dụng hay không, song các bác sỹ ở Trung Quốc cũng đang dùng thuốc này cho các bệnh nhân ở nước mình./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)