Trung Quoc keo dai ky nghi tai vung Nhân viên y tế đưa bệnh nhân nhiễm virus corona vào bệnh viện để điều trị tại Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Chính quyền Trung Quốc vừa phê chuẩn việc kéo dài thêm kỳ nghỉ Tết Nguyên đán tại tỉnh Hồ Bắc, nơi được xem là "tâm điểm" của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới (2019 nCoV) gây ra, đến nay đã cướp đi sinh mạng của 259 người trong tổng số gần 12.000 ca nhiễm.

Quyết định này được đưa ra nhằm ngăn chặn dịch bệnh nguy hiểm này bùng phát mạnh mẽ hơn.

Cuộc họp của ban phụ trách phòng chống và kiểm soát dịch bệnh thuộc Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng Lý Khắc Cường đã nhất trí cho phép tỉnh Hồ Bắc kéo dài kỳ nghỉ hiện nay đến một "mức độ thích hợp."

Theo quyết định này, những người ở Hồ Bắc có nơi làm việc ở ngoài tỉnh cũng được nghỉ phép kéo dài và được yêu cầu ở lại địa phương.

[Dịch viêm phổi: 259 ca tử vong trong tổng số gần 12.000 người nhiễm]

Một thông báo được đưa ra sau cuộc họp cho biết đối với những khu vực có số ca nhiễm mới tăng nhanh hoặc có nguy cơ lớn, các biện pháp cần thiết như hoãn ngày bắt đầu kinh doanh và học tập cũng có thể được thông qua sau các thủ tục pháp lý.

Ngoài việc nhấn mạnh tầm quan trọng và tăng cường công tác phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh, thông báo trên cũng đề cập đến việc sản xuất và phân phối ở cấp quốc gia các vật liệu y tế như quần áo bảo hộ, đặc biệt ưu tiên để đảm bảo nhu cầu của các khu vực quan trọng.

Dịch bệnh khởi phát tại Vũ Hán tháng 12/2019 sau đó lan ra toàn bộ 31 tỉnh thành Trung Quốc.

Theo thống kê sáng 1/2 của Chính phủ Trung Quốc, số người tử vong trong ngày 31/1 là 46 người, nâng tổng số ca tử vong lên 259 trong tổng số 11.791 người nhiễm bệnh trên toàn nước này./.

Tiến Trung-Vĩnh Hà (TTXVN/Vietnam+)